Gia đình Lý Hùng, Lý Hương chúc Tết, tặng quà cho nghệ sĩ lão thành và trẻ em mồ côi

(PLO)- Không chỉ thăm hỏi chúc Tết nghệ sĩ gạo cội ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8, gia đình tài tử Lý Hùng còn đi thăm tặng quà trẻ em mồ côi ở quận Gò Vấp, TP. HCM.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

"Đây là thông lệ hằng năm của tôi và gia đình. Vào những ngày 23, 25 và 27 Tết, tôi và gia đình đi đến thăm các cụ thì cảm xúc rất vui, lên đó hát cho các cụ nghe và các cụ cũng biểu diễn các tiết mục văn nghệ để tặng lại cho mình. Điều đáng mừng là sức khoẻ của nhiều cụ vẫn còn tốt" - tài tử điện ảnh Lý Hùng chia sẻ với PLO vào chiều 17-1.

Gia đình tài tử Lý Hùng cùng nhữn người bạn thăm hỏi các nghệ sĩ gạo cội ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ. Ảnh: NSCC

Gia đình tài tử Lý Hùng cùng nhữn người bạn thăm hỏi các nghệ sĩ gạo cội ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ. Ảnh: NSCC

Năm nay, cùng với đại gia đình nghệ sĩ Lý Hùng, Lý Hương còn có nhóm thiện nguyện "Trái tim hồng" của MC Anh Quân và Á hậu Băng Châu, ca sĩ Đoan Trường.

Tại viện dưỡng lão nghệ sĩ, nghệ sĩ Diệu Hiền minh mẫn ở tuổi 80 khi ngồi hàn huyên với thế hệ sau. Còn với nghệ sĩ Ngọc Đáng, dù đã bước qua tuổi 97 nhưng bà vẫn rất khỏe mạnh, vui vẻ hát tặng cho nhóm ca khúc "Làng tôi". Duy chỉ có nghệ sĩ Thiên Kim sức khỏe suy yếu và đang được mọi người chăm sóc tận tình.

Cũng trong dịp này, tài tử điện ảnh Lý Hùng đã thăm hỏi nghệ sĩ Thiên Kim. Nói về tình hình sức khoẻ của nữ nghệ sĩ thời điểm hiện tại, anh cho biết sức khoẻ của cô đã yếu lắm rồi.

"Khi tôi và gia đình đến thăm thì cô nằm trên giường nhìn thương lắm. Tôi cùng gia đình cũng chỉ biết cầu nguyện cho cô, mong cô vượt nguy kịch để trở lại làm nghề" – tài tử Lý Hùng bộc bạch.

Lý Hùng (trái) và Lý Hương thăm nghệ sĩ Thiên Kim trong phòng riêng của bà. Ảnh: NSCC

Lý Hùng (trái) và Lý Hương thăm nghệ sĩ Thiên Kim trong phòng riêng của bà. Ảnh: NSCC

Lý Hương cũng cho biết: "Các bác ở viện dưỡng lão đều nhắc tới ba tôi khiến gia đình rất xúc động và thương. Tuy nhiên, tôi cảm thấy rất buồn vì năm nay cô Thiên Kim đang bệnh nặng nằm trên giường và rất nhiều bác nghệ sĩ lão thành đã ra đi. Tôi chỉ biết cầu mong các bác luôn mạnh khỏe để mỗi năm gia đình có cơ hội gặp và chúc Tết các bác".

Viện dưỡng lão nghệ sĩ thành lập từ những năm 1997, nơi đây là ngôi nhà chung của hơn 10 nghệ sĩ gạo cội như Diệu Hiền, Ngọc Đáng, Thiên Kim…, những người nghệ sĩ đã dành gần cả cuộc đời đối với nền nghệ thuật nước nhà.

Trước đó, vào năm 2021, gia đình diễn viên Lý Hùng đã gửi 500 triệu để chung tay tu sửa Viện dưỡng lão nghệ sĩ từ đường nhựa, bếp ăn, sơn sửa lại nơi các nghệ sĩ ở, trồng cây cảnh…theo di nguyện của ba anh - NSND Lý Huỳnh.

Tại mái ấm "Tình mẹ" ở quận Gò Vấp, gia đình Lý Hùng, Lý Hương đã cùng những người bạn thân thiết tặng 50 phần quà cho những mảnh đời bất hạnh tại đây.

Tài tử Lý Hùng tặng quà cho các trẻ mồ côi tại mái ấm "Tình mẹ". Ảnh: NSCC

Tài tử Lý Hùng tặng quà cho các trẻ mồ côi tại mái ấm "Tình mẹ". Ảnh: NSCC

"Đây là mái ấm của các sơ trong nhà thờ nuôi các trẻ mồ côi. Tôi cùng gia đình và những người bạn mình đến tặng quà cho các cháu đồng thời hỗ trợ để các sơ có thể nuôi các cháu ăn học. Tôi rất cảm động khi đến thăm mái ấm này và khâm phục các sơ đã nuôi dạy và chăm sóc 50 trẻ em bị mồ côi ngay từ lúc lọt lòng. Tôi sẽ quay lại đây thăm các bé nhiều hơn trong những dịp tới" – tài tử Lý Hùng bày tỏ.

Chia sẻ thêm với PLO, tài tử Lý Hùng cũng cho biết anh và gia đình hoạt động thiện nguyện rất nhiều nhưng rất ít khi chia sẻ với báo chí.

"Năm nay tôi và gia đình cũng xây cầu, ủng hộ cho quê hương mình cùng nhiều hoạt động khác nữa. Điều gì đủ sức làm được thì làm thôi. Tuy nhiên đôi lúc cũng cần báo chí lan toả những việc tôi và gia đình làm để mọi người có thể cùng hưởng ứng, giúp đỡ những người khó khăn" – tài tử Lý Hùng tâm sự.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm