Gia đình sơ sểnh, để con gái 12 tuổi yêu đương, qua đêm nhà bạn trai

Ngày 2-7, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Quốc Hòa (20 tuổi) 12 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Gia đình sơ sểnh, để con gái 12 tuổi yêu đương, qua đêm nhà bạn trai ảnh 1
Bị cáo Hòa tại tòa ngày 2-7. Ảnh: NHẪN NAM

Theo cáo trạng, khoảng tháng 12-2020, Hòa kết bạn qua mạng xã hội Facebook với bé P. (sinh năm 2008). Sau đó, cả hai nảy sinh tình cảm yêu đương.

Ngày 14-2-2021, Hòa nhắn tin qua điện thoại rủ bé P. đến nhà Hòa chơi (hai nhà cách nhau khoảng 5-6km) thì P. đồng ý. Khi đến nhà Hòa, P. ở lại qua đêm và ngủ trong phòng ngủ của Hòa từ ngày 14-2 đến ngày 23-2-2021. Cả hai quan hệ với nhau ba lần.

Đến khoảng 20 giờ 30 ngày 23-2, chị ruột của P. đi tìm gặp P. tại nhà của Hòa. P. kể sự việc có quan hệ tình dục với Hòa nên chị của P. và mẹ đã đến công an xã trình báo sự việc.

Sau đó, gia đình bị cáo đã bồi thường cho bị hại 13 triệu.

Lái xe quên mang bảo hiểm: Nên cân nhắc bỏ quy định xử phạt

Lái xe quên mang bảo hiểm: Nên cân nhắc bỏ quy định xử phạt

(PLO)-  “Bản chất của bảo hiểm phát sinh trách nhiệm sau khi xảy ra tai nạn chứ không phải dùng cho việc tham gia giao thông. Do đó, không nên xử phạt hành vi không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới, mà chỉ phạt khi không mua bảo hiểm TNDS” - TS Tuyết Dung đề xuất.
Thiếu thuốc nghiêm trọng và chỉ lệnh của Thủ tướng

Thiếu thuốc nghiêm trọng và chỉ lệnh của Thủ tướng

(PLO)- Tìm ra điểm nghẽn của pháp luật, từ đó đưa ra lời giải đúng đắn cho tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế thời gian qua là bài toán không dễ dàng nhưng phải làm và làm gấp rút để tạo hành lang pháp lý an toàn cho các BV, nhằm bảo vệ những người làm đúng bằng cái tâm trong sáng.