Giá vàng SJC bật lên mức cao kỷ lục

Sau khi lên 62 triệu đồng/lượng vào chiều qua, đến hôm nay (25-1), giá vàng SJC tiếp tục tăng mạnh. Tính chung sau ba phiên tăng giá liên tiếp, hiện mỗi lượng vàng miếng SJC “lời” trên 600.000 đồng/lượng.

Tính đến đầu giờ chiều ngày 25-1, giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết giá mua vào bán ra ở mức 61,9 – 62,55 triệu đồng/lượng, tăng tới 400.000 đồng/lượng ở chiều mua và tăng 550.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cách đây ít phút, có thời điểm giá vàng SJC được đẩy lên tới 62,75 triệu đồng/lượng. Đây được xem là mức giá cao kỷ lục của vàng miếng SJC tại thị trường trong nước.

Tuy nhiên, mức giá này chỉ trụ trong thời gian rất ngắn sau đó lại đảo chiều giảm nhẹ về quanh mức 62,5 – 62,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán.

Tại Eximbank, tính tới thời điểm hiện tại ngân hàng đã có tới 15 lần điều chỉnh giá vàng trong ngày, mức điều chỉnh tăng giảm đan xen đến chóng mặt.

Trong khi giá tăng giảm liên tục trong phiên nhưng chênh lệch giữa chiều mua và bán vẫn được các doanh nghiệp kinh doanh vàng giữ ổn định ở mức 650.000 – 700.000 đồng/lượng, ngang bằng với nhiều ngày gần đây.

Đáng chú ý, chỉ có Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý hiện đang kéo giãn chênh lệch giá mua và bán lên tới 1 triệu đồng/lượng đối với loại vàng miếng SJC trọng lượng nhỏ.

Ông Huỳnh Trung Khánh, chuyên gia ngành vàng cho biết, hiện giá vàng SJC tăng mạnh do áp lực mùa vụ cuối năm và gần đến ngày Thần Tài.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang giao dịch quanh mức 1.840 USD/ounce, giảm nhẹ khoảng 4 USD/ounce so với phiên hôm qua. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá kim loại quý tương đương khoảng 50,6 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng SJC đang đắt hơn giá vàng thế giới quy đổi hơn 12 triệu đồng/lượng.

Quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust vừa bất ngờ đặt lệnh mua vào với khối lượng cao nhất trong vài tháng qua, lên tới 27,59 tấn, nâng tổng khối lượng vàng dự trữ của quỹ này lên 1.008,45 tấn.

Trong khi đó, tỉ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.068 VND/USD, tăng 6 đồng mỗi USD so với hôm qua.

Giá USD tại Vietcombank giao dịch quanh 22.480 VND/USD mua vào, 22.790 đồng/USD bán ra, giảm 20 đồng ở chiều mua và giảm 10 đồng ở chiều bán so với hôm qua.

Trên thị trường chợ đen, giá USD giảm nhẹ 5 đồng mỗi USD ở chiều bán nhưng lại giảm sâu tới 35 đồng mỗi đôla ở chiều mua, giao dịch phổ biến ở mức 23.420 – 23.480 VND/USD.

Giá vàng SJC tăng sốc, cán mốc 60 triệu/lượng
Giá vàng SJC tăng sốc, cán mốc 60 triệu/lượng

(PLO)- Chốt phiên giao dịch chiều 11-11 giá vàng SJC chính thức cán mốc 60 triệu đồng/lượng, tăng 600.000 đồng/lượng so với phiên hôm trước, ở chiều mua vào cũng niêm yết ở mức 59,3 triệu đồng/lượng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

(PLO)- Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) vay vốn với mức lãi suất giảm đến 2%, đây là một trong những chính sách ưu đãi mà Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã và đang triển khai nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước.
MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

(PLO)- Sự ra đời của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đi kèm với xu hướng chuyển đổi số không ngừng đã và đang tạo nên những biến chuyển trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và có những tác động không nhỏ tới các doanh nghiệp.
SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

(PLO)- Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD.
Rộ hiện tượng quỵt nợ khoản vay tiêu dùng

Rộ hiện tượng quỵt nợ khoản vay tiêu dùng

(PLO)-  Hiện tượng người vay cố tình không trả nợ, thậm chí còn đe dọa ngược chủ nợ khi bị nhắc nhở thanh toán khoản vay, đang là chủ đề nóng và cũng là bài toán khó giải của các công ty tài chính.