Giám đốc CDC Bình Phước sẽ trả lại quà cho công ty Việt Á

Ngày 2-1, ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước (CDC) cho biết có nhận quà của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á (công ty Việt Á), qua lễ sẽ mang trả lại số quà này.

CDC Bình Phước đã mua hơn 87.000 kít test của Công ty Việt Á. Ảnh: LA

Cũng theo ông Sáu, Công ty Việt Á có cung cấp kit xét nghiệm và máy móc cho tỉnh Bình Phước. Có thời điểm CDC Bình Phước mua theo hình thức đấu thầu rộng rãi, có thời điểm do tình hình cấp bách để phục vụ công tác phòng chống dịch thì buộc phải thực hiện chỉ định thầu rút gọn.

Theo báo cáo, CDC Bình Phước đã mua kít test của Công ty Việt Á tộng cộng 3 đợt.

Đợt 1: mua 14.016 test xét nghiệm COVID-19 với đơn giá 509.250 đồng/test, với kinh phí gần 7,2 tỉ đồng. (đấu thầu rộng rãi).

Đợt 2: mua 14.000 test xét nghiệm COVID-19 với đơn giá 470.000 đồng/test theo quyết định 2200 của UBND tỉnh Bình Phước, với kinh phí gần 6,6 tỉ đồng (chỉ định thầu rút gọn).

Đợt 3: mua 59.376 test xét nghiệm COVID-19 với đơn giá 367.500 đồng/test theo quyết định 2533 của UBND tỉnh Bình Phước, với kinh phí  hơn 21,9 tỉ đồng (chỉ định thầu rút gọn).

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm thời điểm có những ca nhiễm đầu tiên tại Bình Phước trong đợt dịch thứ 4. Ảnh: LA

Ngoài ra, ông Sáu còn cho biết CDC Bình Phước và bản thân ông Sáu không có một thỏa thuận hay cam kết nào về tỷ lệ phần trăm hoa hồng với Công ty Việt Á.

Liên quan đến vấn đề này, bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng khẳng định không chỉ đạo mua test xét nghiệm của Công ty Việt Á.

Bà Minh còn cho biết thêm, quan điểm của lãnh đạo tỉnh Bình Phước là nếu phát hiện tổ chức, cá nhân nào trong tỉnh có tiêu cực khi mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm liên quan đến Công ty Việt Á đều phải được xử lý triệt để, nghiêm túc theo quy định của pháp luật, không có “vùng cấm”, không có ngoại lệ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm