‘Gian lận quan trường’

Có người đi lên bằng sự cần cù nhưng có người thì dùng đầu gối, lại có người chỉ dùng miệng lưỡi… và mới đây rộ lên tuyệt chiêu mới là xài bằng dỏm.

- Dài dòng! Tóm lại ông đang nói tới vị trưởng Phòng TN&MT ở Đồng Nai hử?

- Đúng, vì lộ trình xài giấy tờ không hợp pháp của ông ấy khá quanh co nên tui nhiễm cách kể chuyện vòng vo.

- Nghe đâu ổng dùng bằng THPT dỏm để làm hồ sơ vào trung học chuyên nghiệp, rồi lấy bằng trung học chuyên nghiệp để học chuyên môn nghiệp vụ cao hơn… Hồ sơ đẹp rồi thì khai lý lịch, vào công chức và cứ thế thăng tiến.

- Nhưng đây không phải trường hợp hy hữu. Đã có nhiều “tấm gương xám” dùng bằng dỏm như ở Kỳ Sơn (Nghệ An), Tây Hòa (Phú Yên), Mỏ Cày Bắc (Bến Tre)… nữa.

- Haizz! Từng có gian lận thi cử trong giáo dục, giờ lại thêm chuyện “gian lận trong tiến thân”…

- Như vậy là “xí chỗ” những người có tinh thần cống hiến nghiêm túc. Tui cho rằng các vụ vừa phát hiện mới chỉ là phần nổi.

- Nổi hay chìm gì thì trước mắt cứ phải tìm và “vớt” sạch chứ. Thêm nữa, việc xử lý phải thật nghiêm, tương xứng với vi phạm thì mới dẹp được kiểu “thành danh… xấu” kia!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.