Gian nan đường về Nhà Bè, Cần Giờ

Ngập úng, triều cường và bụi bẩn là tình cảnh mà người dân sống tại khu vực đường Huỳnh Tấn Phát đang phải gánh chịu hơn một năm nay.

Gian nan đường về Nhà Bè, Cần Giờ ảnh 1
Đoạn đường dài từ cầu Tân Thuận 2 đến đường Huỳnh Tấn Phát bị ngập nặng. Ảnh: ĐÀO TRANG

Gian nan đường về Nhà Bè, Cần Giờ ảnh 2
Do đường ngập nặng, người dân phải lấy vỉa hè làm đường đi. Ảnh: ĐÀO TRANG

Theo ghi nhận của PV, đoạn đường trên không chỉ gây ngập sâu vào những ngày mưa lớn và triều cường mà còn nhiều vị trí trên đường biến thành ổ voi, ổ gà do chưa kịp thi công. Trong đó có những đoạn ngập sâu tới 50 cm. Sau khi nước rút, đoạn đường này lại lộ ra các ổ gà, ổ voi lớn, mặt đường lởm chởm đá, đến trưa thì bụi bay mù mịt. Thậm chí, có những đoạn đường nước tích tụ như suối, khiến người tham gia giao thông bị cản trở.

Gian nan đường về Nhà Bè, Cần Giờ ảnh 3
Nhiều đoạn đường bị ngập sâu. Ảnh: ĐÀO TRANG

Gian nan đường về Nhà Bè, Cần Giờ ảnh 4
Bị té ngã, bụi bẩn là tình cảnh mà người dân đang phải gánh chịu. Ảnh: ĐÀO TRANG

Bên cạnh đó, do nhiều vị trí trên đường Huỳnh Tấn Phát được nâng cấp nên nhiều tuyến đường hẻm kết nối rơi vào ngập nặng.

Gian nan đường về Nhà Bè, Cần Giờ ảnh 5
Một đường kết nối với đường Huỳnh Tấn Phát cũng bị ngập sâu. Ảnh: ĐÀO TRANG

Chị Lý Thị Huyền, huyện Nhà Bè bức xúc: "Đoạn đường này thi công cả năm nay nhưng vẫn chưa hoàn thiện khiến người dân như chúng tôi đi lại khổ cực quá. Ngày nắng thì bụi bay mù mịt, ngày mưa thì nước biến thành sông. Bên cạnh đó, có những đoạn biến thành những hố sâu gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nay tôi chỉ mong đơn vị thi công sớm hoàn thiện cho người dân được an tâm đi lại".

Gian nan đường về Nhà Bè, Cần Giờ ảnh 6
Ổ gà, đất đá lởm chởm vẫn trải khắp đường. Ảnh: ĐÀO TRANG

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Ngày 30-6, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức lễ công bố chính thức khởi động cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.
Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Sáng nay (30-6), báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group ra mắt cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các bạn trẻ thể hiện nghị lực, ý chí, sức sáng tạo, khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế nên ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương của mình trong tương lai.