Giáng sinh đến gần, chợ bán đồ trang trí rực rỡ thay áo mới

(PLO)-  Tại chợ bán đồ trang trí giáng sinh lớn nhất TP.HCM trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TP.HCM) lại thay áo, nhuộm màu đỏ thắm dọc khắp con đường.

Đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TP.HCM) được xem là điểm mua sắm quen thuộc của người dân trong mỗi dịp lễ, Tết. Giáng sinh đến gần, tuyến đường này lại trở thành địa điểm thu hút người dân và khách thập phương đến mua sắm.

Video: Giáng sinh đến gần, chợ bán đồ trang trí rực rỡ thay áo mới.
giáng sinh
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến giáng sinh, nhu cầu mua sắm, trang trí của người dân đã 'nóng' ngay từ đầu tháng 11. Nhiều người lựa chọn mua sớm để tránh cảnh đông đúc, chen lấn.
giang-sinh-7.JPG
Năm nay, các sản phẩm trang trí đa dạng mẫu mã, kích thước, màu sắc. Các vòng nguyệt quế, quả châu, cây thông noel, ông già noel, tuần lộc.. được các tiểu thương ưu ái trưng bày ngay mặt tiền.
giang-sinh-12.JPG
Bạn Quang Anh (quận 6) cho biết năm nay bạn cùng em trai đến các cửa hàng bán đồ trang trí giáng sinh trên đường Hải Thượng Lãn Ông để mua sắm cho cửa hàng gia đình. Theo Quang Anh, năm nay các mặt hàng trang trí nhiều mẫu mã hơn, giá cả cũng mềm hơn năm ngoái.
giang-sinh-13.JPG
Các mặt hàng trang trí giá bán dao động từ vài chục ngàn đến vài triệu, thậm chí là vài chục triệu.
giang-sinh-3.JPG
giang-sinh-15.JPG
Đặc biệt, các mặt hàng như cây thông loại nhỏ, dây đèn, quả châu, ông già noel... là những món hàng bán chạy nhất.
giang-sinh-4.JPG
Khách hàng đến mua đồ trang trí với đa dạng đối tượng từ mua sỉ đến các hộ gia đình, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê...
giang-sinh-6.JPG
Dọc hai bên đường Hải Thượng Lãn Ông, các cửa hàng đều trưng bày các mặt hàng trang trí phục vụ dịp Giáng sinh. Theo ghi nhận của PV, khoảng thời gian từ 17h-19 giờ khách ghé mua sắm nhiều nhất.
giang-sinh-1.JPG
Những ngày này, nhân viên các cửa hàng đều tất bật làm việc liên tục để phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng trong dịp giáng sinh đến gần.
giang-sinh-8.JPG
Đồ trang trí giáng sinh đều bắt mắt, mới lạ. Theo chị Lan Anh, chủ một hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông, năm nay các mặt hàng trang trí đa dạng, phong phú về mẫu mã. Ngay sau lễ Halloween, chị đã bắt đầu trưng bày đồ giáng sinh.
giang-sinh-14.JPG
"Cũng như mọi năm, năm nay tôi đảm nhận nhiệm vụ quan trọng là đi mua cây thông noel. Tôi đã chọn được cây ưng ý, bây giờ chỉ còn chọn thêm một vài món trang trí xung quanh cây thông cho lung linh hơn"- ông Công Thành chia sẻ.
giang-sinh-2.JPG
Theo một số tiểu thương, năm nay giá cả các mặt hàng trang trí không thay đổi nhiều, tuy nhiên sức mua có giảm so với năm trước. Các tiểu thương cũng kỳ vọng vào những ngày về gần giáng sinh sức mua sẽ tăng mạnh, việc kinh doanh trong dịp lễ hội cuối cùng của năm khởi sắc hơn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm