Ấm tình yêu thương ở Hội chợ từ thiện Giáng sinh lần đầu tiên tại TP.HCM

(PLO)- Các Tổng Lãnh sự chia sẻ rằng Hội chợ từ thiện Giáng sinh châu Âu lần đầu tiên tại TP.HCM là dịp để mọi người gần gũi, sẻ chia và yêu thương nhau hơn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Video: Ấm tình yêu thương ở Hội chợ từ thiện Giáng sinh lần đầu tiên tại TP.HCM

Tối 25-11, Hội chợ từ thiện Giáng sinh châu Âu lần đầu tiên tại TP.HCM đã được tổ chức tại khu vườn của Dinh thự Pháp (số 6 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM).

Sự kiện do Tổng Lãnh sự quán các nước Pháp, Đức, Hungary, Ý và Hà Lan đồng tổ chức nhằm mang không khí lễ hội cuối năm ở châu Âu đến với TP.HCM. Đặc biệt, toàn bộ lợi nhuận thu được từ Hội chợ từ thiện lần này sẽ được quyên góp cho 5 tổ chức phi lợi nhuận đang hoạt động tại Việt Nam.

hội chợ từ thiện Giáng sinh châu Âu lần đầu tiên tại TP.HCM
Tổng Lãnh sự Pháp, Đức, Hungary, Ý và Hà Lan chụp hình chung tại Hội chợ từ thiện Giáng sinh châu Âu lần đầu tiên tại TP.HCM. Ảnh: Đ.H

Trao đổi với báo chí bên lề sự kiện, Tổng Lãnh sự Pháp Emmanuelle Pavillon-Grosser cho biết nguồn gốc của hội chợ giáng sinh là từ nước Đức và sau đó lan sang các nước châu Âu. Với mong muốn mang lại trải nghiệm hội chợ giáng sinh cho người dân Việt cũng như hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam, năm Tổng Lãnh sự quán đã tổ chức sự kiện này.

“Dù khác biệt về ngôn ngữ, phong cách làm việc, nhưng năm Tổng Lãnh sự quán đã rất nỗ lực để tổ chức sự kiện này. Lễ Giáng sinh ở Châu Âu là dịp gia đình quây quần và cũng là dịp để lan tỏa yêu thương. Đặt trong bối cảnh quốc tế có phần biến động và phức tạp hiện nay, chúng tôi càng mong muốn truyền trao những giá trị yêu thương đó” - bà Pavillon-Grosser chia sẻ.

Hội chợ từ thiện Giáng sinh châu Âu lần đầu tiên tại TP.HCM
Nhiều gian hàng đậm chất Giáng sinh trong Hội chợ. Ảnh: Đ.H

Tổng Lãnh sự Hà Lan Daniel Stork chia sẻ rằng ngoài việc mang lại cho người dân trải nghiệm về truyền thống, không khí Giáng sinh, ban tổ chức còn mong muốn gửi đi thông điệp rằng đây sẽ là cơ hội để mọi người người gần gũi với nhau hơn, yêu thương và chung sống hòa bình với nhau.

“Như các bạn đã thấy, năm Tổng Lãnh sự châu Âu, đã cùng nhau tổ chức sự kiện này và các đại diện ngoại giao châu Âu khác cũng có mặt tại đây ủng hộ và chia sẻ tinh thần yêu thương, hòa bình, sẻ chia cùng chúng tôi” - ông Stork bày tỏ.

hoi-cho-tu-thien-giang-sinh-chau-au-dau-tien-tai-tphcm_2.jpg
Công chúng được trải nghiệm thức ăn, nước uống mang đậm chất Giáng sinh châu Âu. Ảnh: Đ.H

Ngay từ rất sớm, đông đảo người dân đã xếp hàng dài bên ngoài Dinh thự Pháp để đăng ký tham gia sự kiện. Đến Hội chợ lần này, công chúng sẽ được thưởng thức những chiếc bánh Giáng sinh truyền thống, rượu vang nóng, nghe các bản nhạc mừng Giáng sinh, mua quà lưu niệm cũng như trải nghiệm các hoạt động vui chơi thú vị mang đậm truyền thống văn hóa châu Âu.

Cô An Thị Thanh Hoài, ngụ quận 12, cho biết cô và gia đình đã đến đây đăng ký từ sớm. Cô chia sẻ: “Tôi chưa từng trải nghiệm và rất tò mò về không khí lễ hội Giáng sinh ở châu Âu. Do đó, khi được tham gia sự kiện này, tôi cảm thấy rất vui và cảm nhận được sự hân hoan của lễ hội. Các gian hàng được trang trí đẹp, bắt mắt, đậm chất Giáng sinh. Tôi thấy đây là sự kiện ý nghĩa vì vừa giúp mọi người gắn kết với nhau, vừa gây quỹ cho các tổ chức từ thiện”.

hoi-cho-tu-thien-giang-sinh-chau-au-dau-tien-tai-tphcmO.jpg
Các gian hàng được trang trí bắt mắt tại Hội chợ từ thiện Giáng sinh. Ảnh: Đ.H

Cô Silvia Manrique, quốc tịch Peru, cho biết cô rất vui khi lần đầu tiên tham dự Hội chợ Giáng sinh tại Việt Nam. Cô Manrique chia sẻ: “Ở đất nước chúng tôi cũng có những sự kiện Hội chợ từ thiện nhân dịp Giáng sinh. Tôi cảm thấy hứng thú khi được trải nghiệm không khí này tại Việt Nam và không khí ở đây thật đông đúc, vui nhộn. Tôi đã ăn thử sô cô la, một vài món ăn châu Âu và tôi đang dạo thêm các gian hàng lưu niệm khác”.

'Đi nghỉ ư? Hãy đến Pháp'

'Đi nghỉ ư? Hãy đến Pháp'

(PLO)- Tại triển lãm ảnh mang tên “Đi nghỉ ư? Hãy đến Pháp”, Tổng lãnh sự Pháp Emmanuelle Pavillon-Grosser cho biết du lịch sinh thái, trải nghiệm ngày càng phổ biến và mang lại nguồn thu lớn cho Pháp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.