Giáo viên đưa đề, đáp án lên Facebook trước giờ thi?

Sáng 17-12, toàn bộ học sinh khối 12 Trường THPT Gò Vấp làm bài kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Vật lý. Tuy nhiên, sau đó trên mạng xã hội lan truyền thông tin đề và đáp án bài kiểm tra môn Vật lý của trường đã được đăng trên trang Facebook trước giờ thi.

Trường THPT Gò Vấp, quận Gò Vấp nơi xảy ra sự việc. Ảnh: website trường

Người đăng chính là thầy Lê Anh Trung Nghĩa, tổ trưởng tổ Vật lý Trường THPT Gò Vấp. Thầy đã đăng trên trang cá nhân của mình từ trước khi thi mấy tiếng đồng hồ. Điều này khiến nhiều học sinh bức xúc vì cho rằng như vậy là không công bằng vì không phải ai cũng có thể theo dõi Facebook của thầy. Và nhiều giáo viên cho rằng đề đã bị lộ.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PLO vào chiều 18-12, ông Phan Hồ Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Gò Vấp, quận Gò Vấp, cho hay nhà trường đã nắm được thông tin phản ánh việc đề thi và đáp án môn Vật lý đăng tải trên mạng xã hội trước giờ thi. Ngay lập tức trường đã làm việc với thầy Trung Nghĩa để làm rõ sự việc.

“Thầy Nghĩa có đưa đề thi và đáp án môn Vật lý lên trang Facebook cá nhân trước giờ làm bài kiểm tra nhưng thầy để chế độ chỉ một mình thầy theo dõi. Sau khi học trò kết thúc giờ thi, thầy mới để bài viết ở chế độ nhiều người có thể xem được”, ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, đối với trang mạng xã hội, dù đưa bất cứ thông tin gì ở chế độ một mình theo dõi hay công khai thì vẫn để lại dấu vết. Vì thế, Facebook sẽ tính từ thời gian thầy đưa lên. Do đó, nhiều người khi xem sẽ có suy nghĩ như vậy.

Ông Hải cũng cho biết việc giáo viên đưa đề thi lên mạng xã hội mà tất cả mọi người đều xem được và làm theo là không đúng. Tuy nhiên, trong trường hợp này thầy giáo đã đưa lên trang cá nhân và để chế độ một mình. “Sau sự việc này, khi kết thúc kỳ thi, trường sẽ tổ chức họp tổ trưởng chuyên môn để rút kinh nghiệm. Bởi đây là vấn đề nhạy cảm, tế nhị”, ông Hải nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm