Giới thiệu tướng Ngô Minh Châu làm Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Chiều 26-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các lãnh đạo TP đã gặp mặt các tướng quân đội nghỉ hưu trên địa bàn nhân kỷ niệm 44 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2019).
 Giới thiệu tướng Ngô Minh Châu làm Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ảnh 1

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với các tướng lĩnh quân đội tại buổi gặp mặt. Ảnh: TÁ LÂM

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Thiện Nhân đã dành thời gian nói về sự chuẩn bị nhân sự lãnh đạo của TP, trong đó có các chức danh Phó Chủ tịch UBND TP.HCM. Một trong những người được giới thiệu vào vị trí này là Thiếu tướng Ngô Minh Châu, Phó Giám đốc Công an TP.HCM.
“TP đã bàn và giới thiệu đồng chí Ngô Minh Châu để xin điều ông về làm Phó Chủ tịch UBND TP phụ trách nội chính. Hiện Bộ Công an đã đồng ý. Các quy trình đang tiến hành, nếu kịp thì ngày 11-5-2019, HĐND TP sẽ bầu vị trí Phó Chủ tịch UBND TP phụ trách nội chính” – ông Nhân nói.

Liên quan đến việc này, tại cuộc họp kinh tế - xã hội quý I-2019, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết vừa qua TP đã làm quy trình bổ sung nhân sự 5 bước, đang chờ ý kiến của Trung ương. Hiện đã làm quy trình bầu bổ sung Phó chủ tịch phụ trách mảng kinh tế và nội chính. "Sắp tới sẽ làm quy trình bổ sung thêm phó chủ tịch phụ trách mảng xã hội. Sau khi kiện toàn một cách đầy đủ thì điều hành sẽ tốt hơn" - ông Phong nói.

Ngoài thông tin về chuẩn bị nhân sự, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng dành thời gian thông tin về sức khỏe của lãnh đạo TP.HCM trong thời gian qua. Ông Nhân nói: Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa không tiếp tục công việc nữa vì lý do sức khỏe. “Anh Khoa đã hai lần ngất xỉu tại nơi làm việc, bác sĩ khuyến cáo phải nghỉ ngơi nhiều” - ông Nhân nói và cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đã dành một năm để ông Lê Văn Khoa điều trị cũng như chọn lựa phương án tiếp tục làm việc hay nghỉ. Cuối cùng ông Khoa đã có nguyện vọng nghỉ việc.
Trước đó hôm 24-4, các đại biểu HĐND TP đã biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND TP đối với ông Lê Văn Khoa.
Ông Nhân nói: Trong kỳ họp tới đây, các đại biểu HĐND TP.HCM sẽ bầu thêm một Phó chủ tịch nữa để thay thế ông Lê Văn Khoa.
Còn về trường hợp điều chuyển vị trí công tác của Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết là do nhu cầu sắp xếp, lựa chọn người phù hợp cho mảng nội chính. “Lãnh đạo TP thấy cần phải chọn một đồng chí có chuyên môn, chuyên ngành về luật để phụ trách lĩnh vực này” – ông Nhân nói và cho biết sự lựa chọn ông Huỳnh Cách Mạng làm Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy.
Đối với trường hợp bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết bà Thu mất vì bệnh và hết sức đau lòng. Vị trí của bà Thu để lại sẽ được bầu thêm một Phó chủ tịch trong tháng 6-2019.
Về nhân sự của HĐND TP, ông Nhân thông tin TP.HCM cũng đang làm quy trình để chọn người thay Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh đã nghỉ hưu từ 1-4-2019.
Video: Nguyện vọng của ngư dân khi vươn khơi

Video: Nguyện vọng của ngư dân khi vươn khơi

(PLO)-  Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" đã ghi nhận ý kiến của nhiều bà con ngư dân. Theo bà con, trong các chuyến ra khơi, mỗi ngư dân đều hiểu rằng, nghề biển không chỉ là sinh kế nuôi sống bản thân và gia đình mình, mà còn có ý nghĩa chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; bảo vệ vị thế của thủy sản Việt Nam trên trường quốc tế.