Gỡ lệnh dừng phân lô, tách thửa, chuyển mục đích đất Phú Quốc

Ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, hôm 11-3 đã ký văn bản gửi Sở TN&MT, UBND huyện Phú Quốc về việc chấm dứt hiệu lực Công văn 651 ngày 15-5-2018 của UBND tỉnh về việc tạm dừng phân lô, tách thửa trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc.

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, nhằm đảm bảo tính pháp lý trong công tác quản lý đất đai và quyền lợi hợp pháp của người sử dụng đất, tỉnh thống nhất chủ trương chấm dứt hiệu lực Công văn số 651 về việc chấn chỉnh công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Phú Quốc.

UBND tỉnh yêu cầu huyện Phú Quốc, Sở TN&MT, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc cùng các sở, ngành liên quan chỉ đạo thực hiện việc phân lô, tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện theo đúng quy định tại Quyết định số 16/2019/QĐ-UBND ngày 16-7-2019 của tỉnh.

Như vậy, sau gần hai năm thực hiện chủ trương tạm dừng phân lô, tách thửa ở Phú Quốc để kịp thời chỉ đạo các sở, ngành và UBND huyện Phú Quốc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Phú Quốc thì nay tỉnh Kiên Giang đã chính thức gỡ bỏ "lệnh cấm" này. Đây được coi là tin vui cho các nhà đầu tư đang đầu tư bất động sản tại huyện đảo Phú Quốc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

(PLO)- Ngay từ những tuần đầu tiên của năm mới 2024, thị trường bất động sản đã liên tục tăng nhiệt với nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung và loạt chính sách bán hàng “bom tấn”, giúp xóa bỏ các rào cản để cơ hội sở hữu nhà đến gần hơn với ngày càng nhiều gia đình.

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

(PLO)- Thay vì các lựa chọn có tỷ suất mạo hiểm cao, đa phần nhà đầu tư hiện nay tập trung tìm kiếm cơ hội ở vùng bất động sản an toàn. Trong đó, tại TP.HCM, các căn hộ đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm phục vụ nhu cầu đa dạng, có thể tạo dòng tiền ngay… đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.