Hà Nội: Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón

Ngày 10-6, hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm, Ngô Thị Thanh đã xác nhận với báo chí về vụ việc học sinh lớp 4 thuộc trường này vừa bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Theo báo cáo tường trình về vụ việc, vào khoảng 7h ngày hôm qua (9-6), người dân gọi điện thoại báo đến nhà trường khi phát hiện 1 học sinh đập cửa ô tô kêu cứu.

Hà Nội: Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón ảnh 1

Chiếc xe đưa đón bỏ quên học sinh lớp 4 trên xe ngày 9-6. Ảnh: Trường Nam Từ Liêm

“Học sinh này đập cửa, hô hoán và được người dân chụp ảnh gửi về cho chúng tôi. Vì xe này không thuộc quản lý của nhà trường nên chúng tôi cử đội bảo vệ nhanh chóng xác định vị trí”– bà Thanh nói.

Báo cáo cũng nêu rõ nam học sinh này học lớp 4D, khi lên xe em đã ngủ quên nhưng không thấy ai gọi dậy. Khi tỉnh dậy em tự đập cửa, nhờ người dân gần đó hỗ trợ đưa ra ngoài.

Qua vụ việc, nhà trường đã tổ chức nhắc nhở các giáo viên, nhân viên đưa đón cẩn thận hơn và tuân thủ quy định kiểm tra xe trước khi vào lớp cũng như về nhà.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.