Hà Nội: Rác bủa vây Công viên Hoà Bình

0:00 / 0:00
0:00
Trên vỉa hè đường Hoàng Minh Thảo-con đường chạy sát Công viên Hoà Bình, thuộc địa bàn phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội luôn tồn tại rất nhiều các bãi rác tự phát mà một số người dân thiếu ý thức thường lén lút mang tới đây để vứt, đổ trộm. Trong đó có đủ loại rác, kể cả rác to cồng kềnh như bàn ghế.
Mặc dù báo chí đã từng phản ánh khá nhiều nhưng tình trạng các bãi rác tự phát gây ô nhiễm ở khu vực này vẫn xuất hiện thường xuyên (các ảnh bên dưới).

Hà Nội: Rác bủa vây Công viên Hoà Bình ảnh 1
 


Hà Nội: Rác bủa vây Công viên Hoà Bình ảnh 2
 

Hà Nội: Rác bủa vây Công viên Hoà Bình ảnh 3
 

Việc để cho nhiều bãi rác thải tự phát tồn tại “bủa vây” khu vực công viên như vậy không chỉ tạo nên hình ảnh vô cùng nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị, mà còn gây ô nhiễm môi trường khi mùi hôi thối nồng nặc xộc thẳng vào người đi đường.
Từ thực trạng trên, đề nghị cơ quan chức năng, chính quyền địa bàn phường Xuân Đỉnh cần phải có biện pháp hữu hiệu để giải quyết dứt điểm những bãi rác xấu xí này, có thể gắn camera để tìm ra người đổ rác bậy rồi xử phạt, truyền thông rộng rãi cho người dân trong khu vực biết; đồng thời dọn dẹp sạch sẽ khu vực này, không để các bãi đất trống nhếch nhác chỉ toàn rác. 
Biến bãi rác thành khu vui chơi cho người dân
Biến bãi rác thành khu vui chơi cho người dân

(PLO)- Sau hơn một năm thực hiện cuộc vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, các quận, huyện đã chuyển hóa được 517/600 điểm ô nhiễm về rác thải. Trong số đó, có 65 điểm đã được chuyển hóa thành khu vực sinh hoạt cộng đồng như sân chơi thể thao, vườn hoa, công viên.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.