Hà Nội tạm dừng các quán ăn đường phố, trà đá, cafe vỉa hè

Trưa ngày 3-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có công điện khẩn số 06 chỉ đạo tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

Hà Nội tạm dừng các quán ăn đường phố, trà đá, cafe vỉa hè ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội có công điện khẩn số 06 chỉ đạo tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Ảnh: TP

Công điện yêu cầu từ 17 giờ ngày 3-5, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo. Tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá và cafe vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1 m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Hà Nội tạm dừng các quán ăn đường phố, trà đá, cafe vỉa hè ảnh 2

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo tạm dừng các quán trà đá vỉa hè để phòng COVID. Ảnh: T.PHÚ

Trường hợp không đáp ứng đủ về công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế thì yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đây là công điện khẩn lần thứ 4 được Chủ tịch Hà Nội ban hành trong vòng 6 ngày qua (tính từ này 27-4 đến nay) nhằm ứng phó với tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp.

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Hiếu, trưởng đoàn Đại biểu TP.HCM dâng hương trước Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Ảnh: ANH HOÀNG

Đoàn đại biểu TP.HCM viếng nghĩa trang Hàng Dương

(PLO)- Đoàn đại biểu TP.HCM hôm nay dâng hương, dâng hoa với lòng thành kính hướng về anh linh của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước tại nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo.