Hà Vân đem bolero trở lại trên băng cát-sét

Chiều 30-5, ca sĩ Hà Vân đã chính thức công bố phát hành album Tiếng hát Hà Vân Vol.2 gồm 11 nhạc phẩm bolero trữ tình bất hủ: Nắng chiều, Hoa nở về đêm, Nỗi buồn gác trọ, Vùng lá me bay, Hai vì sao lạc, Phận tơ tầm, Xóm đêm, Sao anh nỡ đành quên, Sương lạnh chiều Đông, Biển tình Qua cơn mê.

Hà Vân đem bolero trở lại trên băng cát-sét ảnh 1

"Cặp đôi hoàn hảo"  gồm CD và băng cát-sét của dân chơi âm thanh - Ảnh: Q.T

Đây là album thứ hai sau album Vol.1 Tiếng hát Hà Vân phát hành năm 2015. Đặc biệt của album thứ hai này không chỉ ở các nhạc phẩm mà còn ở việc Hà Vân chọn thử nghiệm định dạng băng cát-sét cho những người có thú chơi âm thanh.

Anh Nguyễn Ngọc Thiện, Giám đốc Công ty Audio Space, một đơn vị chuyên phát hành đĩa nhựa, băng cát-sét cho thị trường nhạc Việt những năm gần đây chia sẻ: “Cùng với đĩa nhựa thì băng cát-sét đang có sự trở lại khá ngoạn mục. Với đĩa này của Hà Vân những người chơi âm thanh sẽ muốn sở hữu một lúc hai bản gồm CD và băng cát-sét. Dân chơi âm thanh thường gọi là “cặp đôi hoàn hảo” cho một sản phẩm đôi như vậy. Chúng tôi mạnh dạn làm cát-sét bởi thị trường này là có thật.

Bên cạnh đó, Hà Vân là giọng ca mà giới âm thanh rất thích nghe, điển hình Tiếng hát Hà Vân 1 với hai album: Xin trả tôi vềChuyến xe lam chiều, chỉ riêng hệ thống phát hành của chúng tôi đã bán ra 3.000 album. Và album Vol.1 này vẫn đang tiếp tục được thiết kế lại bìa dưới dạng cát-sét để phát hành lại thành album đôi vừa CD vừa băng cát-sét”.

Hà Vân đem bolero trở lại trên băng cát-sét ảnh 2

Hà Vân là người khá kỹ tính trong các sản phẩm âm nhạc nên không thấy cô phát hành quá nhiều sản phẩm trong thời gian qua - Ảnh: Q.T

Thực tế, với thị trường ca nhạc gần như album không còn đất sống trong những năm qua, một ca sĩ như Hà Vân có lượng album đầu tiên trong sự nghiệp bán được hơn 3.000 bản là con số đáng mơ ước. Ngay với album Tiếng hát Hà Vân 2 này, hiện đã được đặt hàng 700 album trong tổng số 2.000 album sẽ phát hành; riêng phần băng cát-sét đã được đặt hàng 100 bản.

“Băng cát-sét chúng tôi chỉ làm khi có đặt hàng bởi làm băng cát-sét rất mất thời gian. Lý do chính bởi nguồn băng trắng khá hiếm và mỗi ngày chỉ làm được vài cuốn không phát hành hàng loạt như CD được. Hiện băng cát-sét của Hà Vân có giá từ 120.00đ/băng đến 450.000đ/băng tuỳ khán giả muốn chọn chất lượng băng như thế nào”, anh Ngọc Thiện chia sẻ thêm.

Để đảm bảo được âm thanh phát hành dưới dạng băng cát-sét, ca sĩ Hà Vân đã chọn cách thu âm trực tiếp với ban nhạc. 11 bản bolero trong album cũng được đệm theo phong cách bolero thời đầu đến Việt Nam tức còn màu sắc latin. Phần nhạc trong album cũng không theo kiểu “chiều” tai người nghe mà chú trọng đến âm thanh của từng nhạc cụ. Với tiếng hát ca sĩ, mỗi nhạc cụ trong ban nhạc cũng mang một thanh âm đặc trưng riêng mà người nghe kỹ tính sẽ dễ dàng nhận diện được.

Nghe Hà Vân hát trực tiếp ca khúc Nắng chiều của nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn, đây vẫn được xem là bản bolero đầu tiên của tân nhạc Việt

Chia sẻ về sản phẩm mới của mình, ca sĩ Hà Vân cho biết: “Nếu album đôi đầu tiên tôi mất ba năm thì album này tôi mất cũng hai năm mới hoàn thành. Tôi không vội ra album khi mình chưa ưng ý bản thu của mình. Tôi luôn chọn gửi đến khán giả điều mình ưng ý nhất, dù có thể nhiều khán giả sẽ vẫn chưa hài lòng đâu. Và điều tôi muốn nói nhất khi ai đó nhắc đến Hà Vân chính là lời cảm ơn anh Đàm Vĩnh Hưng, người từng là huấn luyện viên của tôi ở chương trình The X-Factor – Nhân tố bí ẩn. Chính anh đã gợi ý để tôi có hình ảnh như ngày hôm nay”.

Bùng nổ kịch thiếu nhi

Bùng nổ kịch thiếu nhi

(PLO)- Chào đón hè 2023, các sân khấu đã ra mắt nhiều chương trình phục vụ các em nhỏ với nhiều lựa chọn: Kịch, cải lương, xiếc, múa rối nước.