Hai nữ nhân viên dũng cảm cứu bà cụ trước đầu tàu hỏa

 Clip: Hai nữ nhân viên dũng cảm cứu bà cụ trước đầu tàu hỏa

Sự việc xảy ra vào lúc 8 giờ 15 sáng 12-2. Theo đó, trong khi làm nhiệm vụ gác tàu tại trạm gác chắn đường sắt trên đường Nguyễn Thành Phương (phường Thống Nhất, TP Biên Hòa), hai nhân viên đường sắt là Đỗ Thị Lan và Nguyễn Thị Minh phát hiện một bà cụ lẻn qua barie đi qua đường. Khi đến đường ray xe lửa bà cụ bất ngờ vấp té nằm vắt ngang đường sắt.

Bà cụ ngã xuống đường khi tàu hảo đang lao tới cách khoảng 40m. 

Cách đó khoảng 40 mét đoàn tàu Bắc – Nam từ hướng Sài Gòn cũng đang vừa lao đến. Ngay lập tức, hai nữ nhân viên đã dũng cao lao đến kịp thời băng ra kéo bà cụ vào lề đường an toàn, Bà cụ thoát chết trong gang tấc.

"Thực sự lúc đó chúng tôi làm theo bản năng thôi, kéo bà cụ ra khỏi đường ray càng nhanh càng tốt chứ không nghĩ đến sự nguy hiểm của bản thân. Nhưng xong rồi bây giờ chị em tôi cũng thấy run nếu chậm một chút cả 3 đã nguy hiểm tính mạng”, chị Lan kể lại.

Phó giám đốc Công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn Nguyễn Đình Đảng cho biết hành động dũng cảm của 2 nhân viên trên sẽ được công ty tuyên dương và khen thưởng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

(PLO)- Trong quá trình giải quyết vụ đánh nhau ở quán nhậu, một công an phường và hai bảo vệ dân phố ở thị xã Hoà Thành, tỉnh tây Ninh bị đánh phải nhập viện cấp cứu.