Hàn Quốc: Nợ nước ngoài tăng lên 411,4 tỷ USD

Cụ thể, nợ nước ngoài dài hạn (có kỳ hạn từ một năm trở lên) đã tăng 12,8 tỷ USD trong quý I năm nay lên 275,1 tỷ USD, do các khoản đầu tư nước ngoài đổ vào thị trường trái phiếu Hàn Quốc tăng đáng kể, phản ánh nền tảng kinh tế và tài khóa của Hàn Quốc khá vững mạnh, trong khi nợ nước ngoài ngắn hạn tăng tương ứng 0,2 tỷ USD lên 136,3 tỷ USD.

Nếu tính toán trên tỷ lệ dự trữ ngoại tệ, thì nợ nước ngoài ngắn hạn giảm 1,3 điểm phần trăm xuống 43,1% tính tới cuối tháng 3/2012, trong khi nợ nước ngoài ngắn hạn trên tổng nợ nước ngoài giảm 1 điểm phần trăm xuống 33,1%.

Trong diễn biến liên quan, theo kết quả khảo sát mới công bố của Nghiệp đoàn công nghiệp Hàn Quốc (FKI), phần lớn các chuyên gia được hỏi thừa nhận cuộc khủng hoảng nợ công tại châu Âu là mối đe dọa lớn nhất đối với kinh tế Hàn Quốc.

Sự phục hồi chậm của kinh tế Mỹ và các nền kinh tế đang nổi cũng như giá hàng hóa tăng cao cũng là những yếu tố có thể tác động bất lợi tới kinh tế Hàn Quốc.

Theo Việt Khoa (TTXVN)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.