Nhật Bản-EU hợp tác đối phó khủng hoảng nợ công

Nhật Bản-EU hợp tác đối phó khủng hoảng nợ công ảnh 1
Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda và Tổng thống Mỹ Obama tại Trại David, nơi diễn ra hội nghị G-8. (Nguồn: Reuters)
Tại cuộc hội đàm, ông Noda nhấn mạnh rằng “sự phục hồi của nền kinh tế châu Âu là cần thiết cho sự ổn định và phồn vinh của thế giới." Ông Noda cũng nhắc tới sự giúp đỡ mà Nhật Bản dành cho châu Âu để làm dịu cuộc khủng hoảng nợ công. Nhật Bản đã đóng góp 60 tỷ USD cho Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) nhằm tăng nguồn vốn để đối phó với cuộc khủng hoảng nợ công ở khu vực đồng euro. Trong hội đàm, ông Noda đã kêu gọi sớm tiến hành đàm phán hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, ông Barroso đã lưu ý rằng một số thành viên EU đang tỏ ra miễn cưỡng trong vấn đề này. Thủ tướng Nhật Bản Noda và các nhà lãnh dạo châu Âu cũng đã tái khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác đối phó với vế tắc hạt nhân với Iran và Triều Tiên. Cuộc hội đàm diễn ra trước khi khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G-8 tại Trại David (Maryland, Mỹ) trong bối cảnh chưa rõ ràng về số phận của Hy Lạp, nước đang ngập trong nợ nần và mới quyết định tiến hành cuộc bầu cử mới vào tháng tới trong khi cử tri đang tức giận với các biện pháp “thắt lưng buộc bụng." Quyết định của Hy Lạp đã khiến cho thị trường tiền tệ thế giới lo ngại rằng nước này có thể sẽ không thực hiện các biện pháp "thắt lưng buộc bụng" theo yêu cầu của gói cứu trợ quốc tế.
Theo Minh Sơn /Tokyo (Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.