Hàng trăm ngàn người Iran biểu tình chống ông Trump

Ngày 10-2 diễn ra đại biểu tình khắp Iran với quy mô hàng trăm ngàn người phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump, Reuters dẫn thông tin từ đài truyền hình nhà nước Iran cho biết.

Tại hầu hết TP lớn ở Iran, người biểu tình xuống đường hô to các khẩu hiệu chống Mỹ, chống Israel và đốt cờ Mỹ. Ở thủ đô Tehran, người biểu tình mang các biểu ngữ “Nước Mỹ diệt vong” và hình nộm Tổng thống Trump tuần hành đến Quảng trường Tự do tưởng nhớ sự kiện Cách mạng Hồi giáo Iran năm 1979 lật đổ chế độ Shah được Mỹ bảo trợ.

Cuộc đại biểu tình diễn ra hai ngày sau khi Lãnh đạo Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei kêu gọi người dân xuống đường thể hiện sự kiên cường trước đe dọa của Mỹ.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cũng kêu gọi người dân Iran tuần hành thể hiện lòng trung thành và gắn kết với đất nước. Tuần trước, sau khi Iran phóng tên lửa đạn đạo tầm trung, Tổng thống Trump đã trừng phạt 25 cá nhân và công ty Iran hỗ trợ chương trình tên lửa nước này.

Cờ Iran tại thủ đô Iran. Ảnh: REUTERS

Cờ Iran tại thủ đô Iran. Ảnh: REUTERS

Trong khi khắp Iran nô nức biểu tình chống Mỹ thì trên các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, nhiều người Iran kêu gọi chấm dứt đốt cờ Mỹ. Họ cũng cám ơn người dân Mỹ đã phản đối sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Trump cấm dân bảy nước Hồi giáo - trong đó có Iran - nhập cảnh vào Mỹ.

Cả hai trang mạng xã hội này bị cấm hoạt động ở Iran nhưng vẫn có hàng triệu người nước này dùng thông qua sử dụng phần mềm đặc biệt. Nhiều quan chức cấp cao Iran trong đó có cả lãnh đạo tối cao Khamenei có tài khoản Twitter và Facebook, theo Reuters.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.