Háo hức về Cần Thơ thưởng thức lễ hội trên sông

Ngày 6-7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ phối hợp với UBND quận Cái Răng tổ chức Ngày hội du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng”.

Đây là hoạt động thường niên chào mừng ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09-7) và tôn vinh, quảng bá hình ảnh, văn hóa cũng như con người chợ nổi Cái Răng.

Đây còn là cơ hội giao lưu hợp, tác du lịch cho doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ với các doanh nghiệp địa phương khác. Từng bước nâng cao nhận thức của xã hội về mục đích ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng... góp phần đưa thương hiệu du lịch Cần Thơ - Cái Răng lên một tầm cao mới. 

Háo hức về Cần Thơ thưởng thức lễ hội trên sông ảnh 1
Du khách ngồi tàu tham quan chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ. 

Ngày hội sẽ ra từ ngày 6 đến 8-7 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thể hiện nổi bật chủ đề văn hóa con người của vùng sông nước miền Tây. Trong đó phải kể đến: Hoạt động diễu hành tàu trên sông; Triển lãm sách và thi đố vui; Hoạt động viết thư pháp và triển lãm bộ ảnh “Thành tựu 15 năm xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ (2004 - 2019)”; Đua vỏ Composite Đồng bằng sông Cửu Long mở rộng lần thứ V năm 2019; Giải vô địch Karate miền Nam lần thứ II năm 2019; Gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch...

Háo hức về Cần Thơ thưởng thức lễ hội trên sông ảnh 2
Hoạt động mua bán ở chợ nổi.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ, 6 tháng đầu năm 2019, TP Cần Thơ đón gần 5 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng 9,5% so với cùng kỳ, đạt 58,5% kế hoạch năm. Các doanh nghiệp lưu trú phục vụ 1.542.240 lượt khách lưu trú, tăng 16%. Tổng thu từ du lịch đạt 2.274 tỉ đồng, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm trước.

Háo hức về Cần Thơ thưởng thức lễ hội trên sông ảnh 3
Ghe lớn ghe nhỏ nối đuôi nhau tấp nập trên sông.

Háo hức về Cần Thơ thưởng thức lễ hội trên sông ảnh 4
Một góc chợ nổi Cái Răng.

Háo hức về Cần Thơ thưởng thức lễ hội trên sông ảnh 5

Háo hức về Cần Thơ thưởng thức lễ hội trên sông ảnh 6

Chị Bùi Ngọc Kiều (Việt kiều Đài Loan) chia sẻ, dịp hè này gia đình chị về Việt Nam chơi. Đây là lần đầu tiên chị đi chợ nổi Cái Răng lại may mắn ngay dịp lễ nên chị rất thích thú. Nhân dịp này chị cũng giới thiệu cho con gái mình biết nhiều hơn nét đẹp văn hóa đặc trung của quê ngoại.


Háo hức về Cần Thơ thưởng thức lễ hội trên sông ảnh 7

Háo hức về Cần Thơ thưởng thức lễ hội trên sông ảnh 8
Háo hức về Cần Thơ thưởng thức lễ hội trên sông ảnh 9

Những nữ tiểu thương tay lái cừ khôi trên sông nước.

Háo hức về Cần Thơ thưởng thức lễ hội trên sông ảnh 10
Du khách háo hức khi được bồng bềnh trên sông.

Háo hức về Cần Thơ thưởng thức lễ hội trên sông ảnh 11
Lực lượng chức năng cũng được tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông.

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

(PLO)-  Qua 5 năm nỗ lực xây dựng hình ảnh, đến nay Đồng Tháp đã khẳng định được thương hiệu “Đất Sen hồng”; con người, văn hoá Đồng Tháp gắn liền với vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen.
Nhiều nhà khảo cổ học quan tâm, nghiên cứu di tích Đá cũ An Khê.

Đá cũ An Khê chờ trở thành bảo vật quốc gia

(PLO)- Nhiều hiện vật thời sơ kỳ Đá cũ ở An Khê được phát hiện khiến giới khảo cổ học trong nước và thế giới phải nhìn nhận lại quá trình phát triển lịch sử Việt Nam trong tiến trình chung của nhân loại.
Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.