Hãy hỏi chú đường ray!

- Thấy hãnh diện! Tôi vận chuyển hàng triệu hành khách và một lượng hàng hóa khổng lồ mỗi năm. Sức làm ra của cải vật chất của tôi, anh cứ hỏi những nhà kinh tế sẽ rõ.

- Và anh luôn được chăm chút với sự đầu tư tương xứng?

- Chính xác! Toa xe luôn được quan tâm nâng cấp đảm bảo sự tiện lợi, thoải mái và hiệu quả nhất cho khách hàng. Không tin, anh cứ hỏi ngành vận tải.

- Vâng, thật là hoàn hảo nếu không có những tai nạn...

- Hừm! Cái đó một phần do thiếu người nên không đủ nhân lực bao quát hết các đường ngang dân sinh, phần còn lại do nhiều nạn nhân thiếu quan sát. Chuyện này anh cứ đi hỏi thái độ tham gia giao thông đường bộ của người dân nhá!

- Tức là bản thân tàu vẫn không có điểm yếu gì cần khắc phục? Vậy mấy vụ trật bánh gần đây khiến đường vận chuyển tê liệt nhiều giờ, xã hội thót tim?

- Ớ!... Ừm thì… Cái đó anh phải hỏi chú đường ray và quy trình kiểm tra an toàn đường sắt mỗi ngày chớ sao hỏi tui?

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.