Hi hữu máy bay chạy hết đường băng mà chưa thể cất cánh

Một máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không S7 (Nga) đã may mắn thoát khỏi thảm họa sau khi chạy hết đường băng mà vẫn chưa cất cánh được.

Vụ việc xảy ra vào ngày 5-8 vừa qua tại sân bay quốc tế Domodedovo, cách thủ đô Moscow 22 km về phía đông nam, đài RT đưa tin.

Hãng hàng không S7 đã xác nhận tình trạng khẩn cấp. Nếu máy bay không cất cánh lên được thì sẽ tạo nên một thảm họa cho hơn 150 người trên máy bay, hãng hàng không cho hay.

Hãng này nói thêm rằng sự cố không ảnh hưởng đến việc cất cánh và máy bay đã hạ cánh an toàn sau đó tại sân bay Simferopol thuộc vùng Crimea của Nga.

(Nguồn: RT)

Sau đó, các kỹ sư tiến hành kiểm tra và phát hiện một số hư hỏng tại khung gầm máy bay khiến cho chuyến bay trở về sân bay Domodedovo bị chậm trễ so với kế hoạch. 

Đài RT nói rằng hiện chiếc máy bay Boeing 737-800 sẽ phải bị loại bỏ khỏi danh sách bay.

Thống kê nói rằng có năm thiết bị chiếu sáng hư hỏng, mảnh vỡ rải rác toàn đường băng nhưng hoạt động tại sân bay Domodedovo vẫn diễn ra bình thường. 

Video: Hành khách nhảy khỏi máy bay Nga khi đang bốc cháy
Video: Hành khách nhảy khỏi máy bay Nga khi đang bốc cháy

(PLO)- Hành khách hoảng sợ vội vã nhảy khỏi chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 của Nga khi phần đuôi máy bay bốc cháy trên đường băng tại sân bay quốc tế Sheremetyevo ở thủ đô Moscow ngày 5-5. Vụ tai nạn khiến 41 người thiệt mạng.