'Hiện đang ngoài giờ mua vàng miếng SJC, quý khách vui lòng trở lại sau'

(PLO)- Tâm lý lạc quan về kịch bản hạ lãi suất trong năm 2024 đã đẩy thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong bối cảnh xuất hiện thêm ngày một nhiều dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đang chững lại, giá vàng thế giới nhờ vậy cũng hưởng lợi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch ngày thứ Tư (10-7), giá vàng thế giới tăng nhẹ. Đóng cửa phiên giao dịch, giá vàng thế giới nhích thêm 6,7USD/ounce tương đương 0,2% lên 2.370,7USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng nhờ kỳ vọng Fed hạ lãi suất ngay tháng 9-2024 - Ảnh: Ngọc Diệp
Giá vàng thế giới tăng nhờ kỳ vọng Fed hạ lãi suất ngay tháng 9-2024 - Ảnh: Ngọc Diệp

Giá vàng thế giới chịu tác động bởi khả năng Fed hạ lãi suất ngay từ tháng 9-2024

Nguyên nhân chính khiến giá vàng thế giới tăng chính là thị trường đang tin nhiều hơn vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất cơ bản đồng USD ngay từ tháng 9-2024. Giá các loại tài sản trong đó có vàng vì vậy tăng mạnh. Trước đó thị trường đã đón nhận thông điệp chính sách tiền tệ mềm mỏng từ chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong bài phát biểu trước Thượng viện và Hạ viện Mỹ.

Phát biểu trước ủy ban Thượng viện Mỹ, chủ tịch Fed nhận xét thị trường lao động Mỹ đã hạ nhiệt đáng kể, yếu tố này không khỏi khiến cho nhiều người kỳ vọng vào khả năng Fed sẽ hạ lãi suất trong năm nay. Nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng Mỹ dự kiến công bố vào ngày thứ Năm (ngày 11-7) và chỉ số giá sản xuất Mỹ công bố vào ngày thứ Sáu (ngày 12-7). Cả hai báo cáo này cho thấy các lạm phát Mỹ hiện đang được kiềm chế.

Chuyên gia phân tích tại tổ chức Secure Digital Markets chỉ ra: “Chủ tịch Fed Jerome Powell thể hiện quan điểm lo lắng về rủi ro duy trì lãi suất cao trong thời gian dài, yếu tố này có thể gây cản trở tăng trưởng kinh tế. Thị trường đang dự báo về khả năng Fed sẽ bắt đầu hạ lãi suất ngay từ tháng 9-2024. Tuy nhiên, các thành viên cấp cao thuộc Fed trước đây trong cuộc họp vào tháng 6-2024 đã nói về chỉ một lần hạ lãi suất”.

Tâm lý lạc quan về kịch bản hạ lãi suất trong năm 2024 đã đẩy thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong bối cảnh xuất hiện thêm ngày một nhiều dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đang chững lại. Tính đến cuối phiên ngày thứ Tư, chỉ số S&P 500 và Nasdaq đã có 7 ngày tăng điểm liên tiếp.

Dưới ảnh hưởng của biến động trên thị trường thế giới, giá vàng trong nước vì vậy cũng không có đột biến.

Giá vàng nhẫn nhích nhẹ, vẫn rất khó đặt mua vàng SJC trực tuyến

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng SJC tiếp tục duy trì ở ngưỡng 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua vào – bán ra 2 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC đã liên tục duy trì ở ngưỡng này suốt từ ngày 6-6-2024.

Giá vàng miếng Kim Bảo 999.9 của PNJ giao dịch ở mức 74,30 – 75,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng nhẫn tại Bảo Tín Mạnh Hải giao dịch ở mức 75,22 – 76,72, nhích nhẹ 100 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ sáng ngày hôm qua.

Ở mức đóng cửa của giá vàng thế giới phiên ngày 10-7, giá vàng thế giới quy đổi ra giá vàng trong nước tương đương khoảng 73,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng miếng SJC trong nước khoảng 3,68 triệu đồng/lượng.

Trên hệ thống của Công ty Vàng bạc Đá quý SJC vào sáng ngày hôm nay, từ 6h sáng, khi thử truy cập vào hệ thống bán vàng của SJC, người tiêu dùng đã không còn có thể đặt mua vàng trực tuyến tại Hà Nội, còn tại chuỗi cửa hàng SJC ở TP.HCM, khi nhập các thông tin cần thiết cũng liên tục nhận được thông báo hết lượt giao dịch.

Còn với hệ thống của Vietinbank, dù trong hay ngoài giờ hành chính, với những lần truy cập và nhập đầy đủ thông tin, người tiêu dùng thường xuyên chỉ nhận được thông báo: “Hiện đang ngoài giờ mua vàng miếng SJC, quý khách hàng vui lòng trở lại sau”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm