‘Hiệp sĩ’ bám theo kẻ trộm xe đến tận cửa khẩu

Chiều 19-2, anh Nguyễn Thanh Hải (Đội Phòng, chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) nhận tin báo một người dân bị kẻ trộm lấy xe máy Wave màu đen tại một cửa hàng ở thị xã Dĩ An. Anh Hải cùng các “hiệp sĩ” liền tổ chức truy tìm.

‘Hiệp sĩ’ bám theo kẻ trộm xe đến tận cửa khẩu  ảnh 1

Nghi can bị bắt giữ.

Nhận định kẻ trộm sẽ mang xe sang Campuchia tiêu thụ, các "hiệp sĩ" đến cầu vượt Củ Chi (TP.HCM) đón lõng.

Không nằm ngoài dự đoán, đến hơn 16 giờ cùng ngày, các "hiệp sĩ" phát hiện nghi can chạy xe trên quốc lộ 22 quẹo vào đường tỉnh lộ 8 hướng về Đức Huệ (Long An) với tốc độ cao.

Lúc này nhận thấy nếu truy bắt ngay sẽ nguy hiểm cho người đi đường nên nhóm “hiệp sĩ” âm thầm bám theo. Khi gần đến cửa khẩu Tho Mo, anh Hải ép xe thì bị nghi phạm dùng dao chống trả. Các “hiệp sĩ” đá rớt dao, khống chế nghi can.

Người bị bắt khai tên Nguyễn Văn Lũy (47 tuổi, ngụ huyện Đức Huệ, Long An). Hiện Lũy đang thụ án 18 tháng tù treo về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.