‘Hiệp sĩ’ Bình Dương bắt nghi can trộm tài sản

Theo “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (thuộc Đội PCTP phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), tối 20-1 anh nhận được điện thoại của chủ nhà trọ ở khu phố 6 (phường Phú Lợi) báo bị hai thanh niên vào nhà trọ lấy trộm một xe máy. Toàn bộ hành vi của hai tên trộm bị camera của khu trọ quay lại. 

Hai nghi can trộm cắp xe máy bị các “hiệp sĩ” bắt giữ.  

Sau khi thu thập thông tin hình ảnh, anh Hải cùng đồng đội là anh Thạch Đạt, Lê Trần Minh Triết, Trần Phước Lộc và Võ Thanh Quốc bắt đầu truy tìm nghi can.

Từ thông tin mà công an cung cấp về biển số xe máy mà hai tên trộm dùng gây án các “hiệp sĩ” bắt đầu truy tìm manh mối. Sau ba ngày kiên trì, tối 22-1, các anh phát hiện một thanh niên đi xe máy giống biển số với hình dáng mà tên trộm bị camera ghi lại đang đi trên đường Bạch Đằng (TP Thủ Dầu Một) nên ép xe để truy hỏi. Nghi can này đã nhận tội. 

Từ lời khai của nghi can, các “hiệp sĩ” bắt thêm đồng phạm trong vụ trộm đưa về Công an phường Phú Lợi. Tại đây bọn chúng khai tên Nguyễn Văn Huy (25 tuổi) và Nguyễn Văn Út (23 tuổi, cùng quê Bình Dương). 

Trước đó, ngày 21-1, các “hiệp sĩ’ cũng bắt giữ hai nghi can Nguyễn Thị Hồng (32 tuổi) và Nguyễn Thị Hạnh (27 tuổi, cùng ngụ Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản. Hai phụ nữ này đã vào nhà chị D. (phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một) cậy tủ lấy gần 18 triệu đồng rồi tẩu thoát. Sau khi nhận được tin báo của nạn nhân, nhóm “hiệp sĩ” đã truy tìm và bắt giữ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

(PLO)- Sau khi những người có nhu cầu mua vé máy bay liên hệ, Ái sẽ cung cấp tài khoản và yêu cầu họ chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, Ái sẽ lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.