Hoãn xử vụ Toàn 'đen' vì vắng bị hại

Sáng 28-5, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đặng Quang Toàn (còn gọi Toàn đen, 38 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ TP Biên Hòa) về tội cướp tài sản.

Tuy nhiên, do phiên xử vắng mặt bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Thế Thử (Giám đốc Bệnh viện Tâm Hồng Phước), người làm chứng, đồng thời luật sư bào chữa cho bị cáo có đơn xin hoãn xử nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. 

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đồng Nai, do thiếu vốn mua máy móc, thiết bị khám chữa bệnh cho BV Tâm Hồng Phước (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) nên ông Thử phải vay mượn tiền của nhiều người trong đó có Toàn.

Hoãn xử vụ Toàn 'đen' vì vắng bị hại ảnh 1

Bị cáo Đặng Quang Toàn. Ảnh: VH

Chiều 21-12-2019, vợ Toàn đến BV Tâm Hồng Phước để thu tiền nợ. Khi đến nơi, vợ Toàn lên tầng 2 ngồi chờ tại phòng ngoài phòng làm việc của ông Thử thì thấy có tài xế của bệnh viện mang một túi nilon màu trắng đựng 520 triệu đồng vào cho ông Thử. Thấy vậy, vợ Toàn nhắn tin cho chồng đến bệnh viện để đòi nợ.

Lát sau, Toàn đến thì thấy nhiều người khác cũng đến đòi tiền ông Thử. Vợ chồng Toàn vào phòng làm việc gặp ông Thử đòi tiền thì ông này nói chưa có trả. Lúc này, ông Thử lấy 20 triệu đồng trong ngăn kéo đi ra ngoài trả tiền thuốc nên Toàn cũng theo ra. Vợ Toàn ở trong phòng mở hộc tủ ngăn kéo bàn làm việc của ông Thử, thấy có tiền nên báo chồng biết.

Thấy nhiều người ngồi chờ bên ngoài để đòi tiền, ông Thử quay lại cất túi tiền thì Toàn cũng theo vào. Vợ chồng Toàn chửi ông Thử và đòi tiền không được nên Toàn lấy một cây bút bi trên bàn liên tục đâm xuống mặt bàn hăm dọa.

Sau đó, Toàn đẩy ngăn kéo bàn làm việc ông Thử ra thì thấy túi tiền 500 triệu nên cầm thì ông Thử dùng tay giữ lại, giằng lại bịch tiền nói “chú không làm thế được”. Toàn tiếp tục dùng tay trái giữ túi tiền nói “ông có tiền không trả” rồi dùng tay phải cầm cây bút giơ lên đe dọa và đánh vào ngực trái ông Thử.

Thấy vậy, chị Trần Thị Dung (34 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) vào can ngăn đẩy Toàn ra ngoài. Khoảng 10 phút sau, Toàn tiếp tục vào phòng làm việc ông Thử nói chuyện về việc thanh toán tiền nợ rồi dùng cây bút bi giơ lên dọa đánh ông Thử thì chị Dung tiếp tục vào can ngăn.

Toàn bỏ ra ngoài, xuống tầng dưới bệnh viện Tâm Hồng Phước thì bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.