Hoạt động giám sát và phản biện của MTTQVN vẫn còn hình thức

Ông Phạm Quý (Trưởng ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng) cho biết bên cạnh những kết quả đạt được thì việc giám sát và phản biện trong hoạt động của UBMTTQVN hiện nay vẫn còn hình thức.

Nội dung giám sát và phản biện còn nằm trong phạm vi hẹp và chưa đồng đều ở các cấp. Nhiều chủ trương, nghị quyết chưa thực sự đi vào đời sống nhân dân. Đặc biệt, nhiều người vẫn còn lo sợ việc phản biện xã hội vì cho rằng nó đồng nghĩa với việc phản bác và sợ bị kẻ xấu lợi dụng. Cho nên hoạt động của MTTQVN vẫn còn những hạn chế, quan liêu và xa dân - ông Quý cho hay.

LÊ PHI

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Tổng bí thư nói về việc kỷ luật ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long

Tổng bí thư nói về việc kỷ luật ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long

(PLO)- “Không phải thích thú gì khi đi kỷ luật đồng chí, đồng đội của mình, thậm chí rất đau xót. Điều này nhiều lần tôi nói rồi, nhưng buộc phải làm. Cắt bỏ một vài cành cây sâu mọt để cứu cả cái cây chứ để lan ra sẽ rất nguy hiểm”- Tổng Bí thư nói.