Học sinh Bình Thuận, Ninh Thuận được nghỉ học đến hết tháng 2

Ngày 15-2, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản hỏa tốc gửi Sở GDĐT.

Học sinh Bình Thuận, Ninh Thuận được nghỉ học đến hết tháng 2 ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo đó thống nhất tiếp tục cho trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 đến hết tháng 2-2020.

Giao giám đốc Sở GD-ĐT thông báo đến các cơ sở giáo dục trong tỉnh đồng thời thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 trong các cơ sở giáo dục đào tạo của tỉnh.

Bãi bỏ công văn ngày 14-2 của UBND tỉnh cho học sinh trở lại trường ngày 17-2.

Trước đó, xét đề nghị của Sở GDĐT cho phép học sinh đi học trở lại, chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận thống nhất cho học sinh các cấp, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại bắt đầu từ ngày 17-2.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao giám đốc Sở GDĐT thông báo đến các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh. Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế trước, trong và sau khi cho học sinh trở lại trường học.

Tuy nhiên đến chiều tối cùng ngày, Bộ trưởng Bộ GDĐT đã có văn bản đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành xem xét kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, sinh viên đến hết tháng 2.

. Cũng trong sáng 15-2, UBND tỉnh Ninh Thuận có văn bản hỏa tốc gửi Sở GD-ĐT thống nhất tiếp tục cho HS-SV nghỉ học đến hết tháng 2. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.