Học sinh được nghỉ 8 ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30-4, 1-5

Thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM, vào dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương, học sinh các cấp sẽ được nghỉ 2 ngày 14 đến 15-4, các trường không giảng dạy vào thứ bảy được nghỉ 3 ngày 13 đến 15-4.

Học sinh trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận Gò Vấp. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Trong khi đó vào dịp lễ 30-4 và Quốc tế lao động 1-5, học sinh được nghỉ từ ngày 28-4 đến 1-5, trường không hoạt động vào thứ 7 được nghỉ thêm thứ bảy trước đó. Tổng số ngày nghỉ hai dịp lễ này là 8 ngày.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng đề nghị các trường và đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm giỗ tổ Hùng Vương với nhiều hình thức sinh hoạt chủ điểm, sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, ngoại khóa. Phần nghi lễ phải trang nghiêm, phần hội phong phú nội dụng, tạo không khí vui tương và phải đảm bảo chuẩn mực.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

 (PLO)- Kiểm tra học sinh suốt buổi học bằng nhiều hình thức sinh động như vẽ tranh, viết thư, kể chuyện…là cách mà cô Vũ Thị Mừng đang áp dụng thay vì kiểm tra bài cũ đầu giờ.

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

(PLO)- PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết việc thực hiện tự chủ đại học trong thời gian vừa qua không hẳn suôn sẻ bởi các trường phải đối mặt với bất cập nhất là cơ chế và khung pháp lý.

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

(PLO)- Mới đây, trong chỉ đạo chuyên môn đầu năm học, sở GD -ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã lưu ý giáo viên hạn chế áp dụng kiểm tra miệng đầu giờ học. Thông tin này khiến dư luận xã hội dậy lên một cuộc tranh luận sôi nổi với nhiều ý kiến trái chiều.