Học sinh lớp 12 tại Hà Nội sẽ thi khảo sát vào ngày 22-4

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Trong các ngày 22 và 23-4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội cho biết sẽ tổ chức kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 THPT và học viên học chương trình GDTX vào các ngày 22 và 23-4.

Theo đó, học sinh THPT dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và một bài tổ hợp tự chọn KHTN (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc KHXH (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Học viên học chương trình GDTX dự kiểm tra 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và một bài tổ hợp KHTN (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc KHXH (gồm các môn Lịch sử, Địa lý).

Bài kiểm tra môn ngữ văn sẽ được thực hiện theo hình thức tự luận, các bài còn lại được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Đề thi do Sở GD&ĐT Hà Nội xây dựng.

Học sinh lớp 12 tại Hà Nội sẽ thi khảo sát vào ngày 22-4 ảnh 1

Việc kiểm tra khảo sát nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh PHI HÙNG

Riêng đối với các ngoại ngữ khác tiếng Anh, gồm tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Đức, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, thủ trưởng các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế chủ động giao nhiệm vụ ra đề kiểm tra cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra khảo sát bảo đảm khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT.

Lịch kiểm tra khảo sát cụ thể như sau: Sáng 22-4, kiểm tra Ngữ văn (120 phút); chiều 22-4 kiểm tra Toán (90 phút).

Sáng 23-4, kiểm tra song song 2 Tổ hợp KHTN và KHXH (mỗi môn thuộc Tổ hợp 50 phút); chiều 23-4 kiểm tra Ngoại ngữ (60 phút).

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội không bắt buộc các trườngTHPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, GDTX sử dụng điểm kiểm tra khảo sát. Tùy theo điều kiện thực tế, các đơn vị có thể sử dụng kết quả này làm điểm kiểm tra thường xuyên, nhưng tuyệt đối không được lấy làm điểm kiểm tra định kỳ.

UBND TP.HCM đề nghị tiếp tục giữ nguyên lộ trình học phí và việc quy định mức sàn học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non. Ảnh: PHẠM ANH

TP.HCM đề xuất giữ nguyên mức sàn học phí

(PLO)- TP.HCM đề nghị giữ nguyên lộ trình học phí và việc quy định mức sàn học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên.