Học sinh trổ tài nấu ăn tại chung kết 'đầu bếp trẻ'

Bằng những nguyên liệu sạch theo chủ đề “ẩm thực xanh”, các em không chỉ trổ tài nấu nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mà còn trang trí, bày biện rất đẹp mắt. Trong đó, nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam đã được các em thể hiện một cách độc đáo theo từng vùng miền hoặc mang đặc trưng của ẩm thực ngày tết cổ truyền.  

Học sinh trổ tài nấu ăn tại chung kết 'đầu bếp trẻ' ảnh 1

Các đội thi bắt đầu trổ tài nấu ăn

Học sinh trổ tài nấu ăn tại chung kết 'đầu bếp trẻ' ảnh 2
Học sinh trổ tài nấu ăn tại chung kết 'đầu bếp trẻ' ảnh 3

Một bàn ăn được bày biện rất bắt mắt sau khi các em chế biến xong.

Theo đó, 4 giải nhất thuộc về Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, THPT Hùng Vương, THCS-THPT Diên Hồng, THPT Trưng Vương.

Cuộc thi được Sở GD&ĐT TP tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi bổ ích dành cho học sinh bậc THPT, giúp các em vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học ở bộ môn nghề tự chọn nấu ăn vào thực tiễn cuộc sống. Từ đó, cuộc thi sẽ góp phần giúp các em định hướng nghề nghiệp tương lai bằng năng lực, sở trường của mình.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

(PLO)- Vấn đề giám sát bữa ăn bán trú và bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học được TP.HCM đặc biệt quan tâm sau vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang.