Học sinh tự tay nấu món Tây tại lễ hội Pháp ngữ

Ngày 12-3, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt – Pháp TPHCM phối hợp Sở giáo dục và đào tạo TPHCM, Trung tâm tiếng pháp Châu Á Thái Bình Dương  (OIF), Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), Viện Pháp tại TPHCM tổ chức họp báo giới thiệu Tuần lễ quốc tế Pháp ngữ, chủ đề “Hãy nói bằng tiếng Pháp”.

Lễ hội Pháp ngữ năm 2019 sẽ được diễn ngày 17-3 tại Thảo Cầm Viên, TP.HCM với chủ đề “Ẩm thực các quốc gia Pháp ngữ”.

Tại lễ hội, học sinh các trường dạy tiếng Pháp trên địa bàn TP sẽ có trải nghiệm đầy thú vị khi được tự tay chế biến các món ăn phương Tây. Đồng thời được hòa mình vào các trò chơi vui nhộn, chương trình văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng.

Họp báo công bố kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháp ngữ năm 2019. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG.

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM, ông Phạm Quang Tâm, cho biết chủ đề năm nay tuy hẹp hơn các năm trước nhưng lại rất rõ ràng. Các em học sinh sẽ có cơ hội  tìm hiểu và trình bày các sản phẩm của mình đồng, được thỏa sức sáng tạo.

Theo Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP.HCM Trần Hoàng Khánh Vân, tiếng Pháp hiện nay là ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp của hơn 300 triệu người dân trên toàn thế giới. Ngày 20-3 hàng năm được coi là ngày Pháp ngữ, cộng đồng người nói tiếng Pháp trên toàn cầu sẽ cùng nhau tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày quốc tế Cộng đồng Pháp ngữ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm