Hơn 3 giờ thuyết phục tài xế dương tính ma túy trên cao tốc

Tối 18-5, tổ công tác Đội CSGT số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) thực hiện tổng kiểm soát giao thông tại Km6+000 cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Tại đây, lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe đối với ô tô 34A-019.54 lưu thông theo hướng Lào Cai về Hà Nội. Tuy nhiên, tài xế không hợp tác, rồ ga định bỏ chạy.

Nam tài xế có nhiều biểu hiện "lạ" khi làm việc với CSGT. Ảnh: C08

Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã kiên quyết chặn chiếc xe lại và yêu cầu tài xế này xuống kiểm tra.

Lúc này tài xế mới chịu bước xuống, hơi thở nồng nặc mùi rượu bia, tiếp tục không chịu hợp tác và có nhiều biểu hiện “lạ”.

Sau khoảng 30 phút, CSGT mới có thể đo nồng độ cồn của tài xế này. Kết quả cho thấy nồng độ cồn ở mức 0,186 miligam/lít khí thở.

Tiếp tục kiểm tra, CSGT phát hiện trên xe có chứa một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy đá nên yêu cầu người này test nhanh ma túy. Nam tài xế đưa ra nhiều lý do về sức khỏe để lẩn tránh.

Phải sau ba giờ đấu tranh, vận động, thuyết phục, nam tài xế mới chấp nhận việc kiểm tra nhanh ma túy. Kết quả test nhanh cho thấy người này dương tính.

Tới rạng sáng 19-5, Đội CSGT số 1 đã bàn giao tài xế trên cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.