Hơn 93% học sinh cả nước đã đến trường học trực tiếp

Sáng 15-2, Bộ GD&ĐT đã có thông tin báo cáo tình hình đi học trực tiếp của trẻ mầm non, học sinh trên cả nước trong ngày 14-2.

Theo đó, các tỉnh, thành phố đã có kế hoạch cho trẻ em mầm non, học sinh trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2-2022. Sở GD&ĐT các địa phương đã xây dựng và thực hiện tiêu chí đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trực tiếp, xây dựng kịch bản dạy học linh hoạt, an toàn cho trẻ em, học sinh tùy theo tình huống dịch bệnh. Cạnh đó, triển khai thực hiện sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học đến toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh.

Tất cả cơ sở đã chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh khử khuẩn để sẵn sàng đón học sinh đến trường.

Hơn 93% học sinh cả nước đã đến trường học trực tiếp ảnh 1

Học sinh tiểu học tại TP.HCM trong ngày đầu đến trường, 14-2. Ảnh: BẢO PHƯƠNG 

Ở cấp học mầm non, 54/63 địa phương đã cho toàn bộ trẻ học trực tiếp. Trong đó, tại tỉnh Nam Định có TP Nam Định chưa cho trẻ mầm non đi học cùng chín tỉnh, thành phố khác là Hậu Giang, Trà Vinh, Hưng Yên, Vĩnh Long, Hà Nội, Phú Yên, Đà Nẵng, An Giang, Tiền Giang.

Ở cấp tiểu học, 59/63 địa phương cho học sinh học trực tiếp. Riêng Hưng Yên chỉ tổ chức khối lớp 1 và Vĩnh Long chỉ tổ chức khối lớp 5. Bốn tỉnh, thành phố chưa tổ chức là Hậu Giang, An Giang, Đà Nẵng, Tiền Giang.

Đối với cấp THCS, 63/63 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp, riêng TP Hà Nội cho học sinh lớp 6 các quận nội thành và học sinh khối 1 đến 5 của 18 huyện, thị xã ngoại thành đi học trực tiếp. Tỉnh Vĩnh Long học sinh khối 6, 9 đi học trực tiếp.

Đối với cấp THPT, 63/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp.

Các cơ sở giáo dục đại học, 100% đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp.

Tổng số học sinh đi học trực tiếp của cả nước đạt tỉ lệ 93,71%. Trong đó, khối mầm non đạt tỉ lệ 85,71%, tiểu học đạt 93,65%, THCS đạt 94,41% và THPT đạt tỉ lệ 99,0%.

Bộ GD&ĐT cũng thông tin, từ ngày 21-2-2022, sẽ có 60/63 tỉnh, thành phố cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp. Riêng Đà Nẵng, An Giang, Tiền Giang có kế hoạch đi học trong tháng hai nhưng chưa xác định thời gian cụ thể.

Cấp tiểu học, 62/63 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học học trực tiếp, tỉnh Tiền Giang chưa xác định thời gian cụ thể.

Với THCS, 63/63 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đi học trực tiếp (riêng TP. Hà Nội cho học sinh lớp 6 các quận nội thành và học sinh khối 1 đến 5 của 18 huyện, thị xã ngoại thành đi học trực tiếp.

Riêng với THPT,  63/63 tỉnh, thành phố duy trì học trực tiếp.

Đến 2025, Bộ GD-ĐT vẫn chịu trách nhiệm ra đề thi

Đến 2025, Bộ GD-ĐT vẫn chịu trách nhiệm ra đề thi

(PLO)-  PGS. TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, theo định hướng chú trọng đánh giá năng lực, có sự phân hóa phù hợp.
Giám sát chặt các khoản tài trợ giáo dục

Giám sát chặt các khoản tài trợ giáo dục

(PLO)- Các đại biểu lưu ý Sở GD&ĐT TP.HCM cần phải quản lý chặt các khoản tài trợ cho giáo dục, tránh tình trạng dù tự nguyện nhưng lại mang tính bắt buộc và cần đa dạng nguồn vận động tài trợ.