Hơn 96% người dân được hỏi hài lòng về sự phục vụ của công an

Bộ Công an vừa tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020, định hướng giai đoạn 2021 - 2030 trong lực lượng Công an nhân dân (CAND).

Hội nghị cũng công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

Hơn 96% người dân được hỏi hài lòng về sự phục vụ của công an ảnh 1

Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu tại hội nghị. Ảnh: BCA

Theo đó, 22.250 người dân, tổ chức được lựa chọn tham gia điều tra xã hội học. Kết quả khảo sát cho thấy 96,45% người dân được hỏi cảm thấy hài lòng và rất hài lòng đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND.

“Tỷ lệ hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2020 tăng 9,76% so với năm 2019” – Bộ Công an cho hay.

Bộ này khẳng định kết quả khảo sát đo lường năm 2020 sẽ giúp Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an có thêm thông tin để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cải cách hành chính nói chung và việc nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công nói riêng.

Kết quả trên cũng giúp các cấp lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương nắm bắt được thực trạng chất lượng cung ứng dịch vụ công, chất lượng phục vụ người dân, tổ chức của Công an các đơn vị, địa phương trong cả nước cũng như sự mong đợi của người dân...

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, yêu cầu lực lượng tiếp tục đẩy mạnh cải cách thể chế trong CAND; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính; xây dựng giải pháp đồng bộ ứng dụng công nghệ thông tin trong CAND để đáp ứng yêu cầu của Chính phủ điện tử và công dân, doanh nghiệp điện tử.

Công an các đơn vị, địa phương tổ chức cần rút kinh nghiệm để đánh giá các kết quả đã đạt được, những hạn chế, nguyên nhân, từ đó đưa ra các giải pháp, biện pháp để tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác xác định chỉ số cải cách hành chính trong những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp nghiên cứu, rà soát sửa đổi, bổ sung bộ phiếu hỏi, nội dung đánh giá các tiêu chí và đề xuất về phương pháp, cách thức tổ chức đo lường sự hài lòng của người dân bảo đảm khoa học, chính xác, khách quan, phản ánh đúng tâm tư, nguyện vọng của người dân…

Chỉ số cải cách hành chính cao

Hội nghị cũng công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2020. Kết quả cho thấy chỉ số cải cách hành chính trung bình của Công an các đơn vị, địa phương ở mức cao (85,78%).

So với năm 2019, có thêm 4 đơn vị, địa phương được lãnh đạo Bộ công nhận xếp hạng xuất sắc; 13 đơn vị, địa phương được lãnh đạo Bộ công nhận xếp hạng tốt; số Công an đơn vị, địa phương được xếp hạng khá giảm 13 đơn vị; số Công an đơn vị, địa phương hoàn thành nhiệm vụ giảm 4 đơn vị.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.