Hổng được bán quán vì… nợ thuế

Chuyện là ở Hà Tĩnh có vợ chồng chị nọ mở quán ăn, thuế tăng nên nợ tiền thuế ba tháng chưa đóng, đang xin miễn, giảm. Cơ mà buổi sáng hôm kia, vợ chồng chị đang chuẩn bị đón khách vào thì có 5-6 cán bộ thuế của phường đến đòi tiền thuế. Do quán chưa nộp tiền nên các cán bộ thuế đứng hàng ngang trước quán, khách không vào được. Ông đội trưởng đội thuế phường thanh minh rằng “không phải đuổi khách mà là anh em nói khách thông cảm đi quán khác ăn vì chủ quán còn nợ tiền thuế, khi nào giải quyết xong mới cho khách vào. Chúng tôi nói nhẹ nhàng, tử tế với họ như thế”.

Ôi trời, đời thuở nay chưa thấy ai thi hành công vụ nhiệt tình hết sức cỡ đó, thậm chí dụng cả chiêu mà mấy đối tượng đòi nợ thuê hay xài: “Phong tỏa” cơ sở làm ăn của người ta. “Mời” khách đi quán khác kiểu đó, khác nào đuổi khách mà bảo là không đuổi?

Các thầy thuế mần ơn nhớ giùm công vụ thì chuyện gì ra chuyện đó, có trình tự, nguyên tắc, có quy định những điều được làm và không được làm. Ông đội trưởng lẽ ra phải là người hiểu những điều này trước tiên, để lính lác theo gương ông mà làm. Ông không nhớ hoặc nhớ mà không thực hiện đúng thì ắt cần phải có cấp trên của ông huấn thị lại trách nhiệm và đạo đức công vụ của ông và cấp dưới. Các thầy có thích huấn thị không, tui sẽ nhắc cấp trên giùm cho!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.