Hong Kong: Biểu tình rầm rộ trước thềm quốc khánh Trung Quốc

Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình nổ ra tại quận mua sắm Causeway Bay, khu quán bar WanChai và quận Admiralty của đặc khu Hong Kong, nối tiếp những đợt biểu tình kéo dài chống dự luật dẫn độ trong những tháng qua. 

Hong Kong: Biểu tình rầm rộ trước thềm quốc khánh Trung Quốc ảnh 1
Một số poster biểu tình về sự kiện Thiên An Môn. Ảnh: GETTY IMAGES

Một chuỗi các cuộc biểu tình đang được lên kế hoạch tổ chức trước thềm lễ kỷ niệm 70 năm quốc khánh Trung Quốc (1-10).

Được biết vài người biểu tình kích động đã bị bắt. Tuy nhiên, chưa có báo cáo cụ thể về các vụ chấn thương nghiêm trọng do đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình.

Hong Kong: Biểu tình rầm rộ trước thềm quốc khánh Trung Quốc ảnh 2
Một bảng hiệu mừng 70 năm ngày quốc khánh Trung Quốc trên đường phố Hong Kong. ẢNH: AP

Ngay lúc này, chính quyền Hong Kong cho biết bà đặc khu trưởng Carrie Lam hiện đang tham dự chuỗi hoạt động mừng quốc khánh tại Trung Quốc. 

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ bắt đầu chuyến công du năm quốc gia Đông Nam Á trong nỗ lực được cho là nhằm thu hút các nước láng giềng và ngăn Mỹ tiếp cận ngoại giao và kinh tế ở khu vực.
Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin. Ảnh: AP

Serbia nói sẽ không trở thành 'lính NATO'

(PLO)- Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin nói rằng Belgrade sẽ không trở thành “lính NATO” và không để mình bị lôi kéo vào “cuộc chiến của những nước khác”.