Indonesia đào hố chôn tập thể 300 nạn nhân động đất-sóng thần

AP dẫn thông tin từ Cơ quan giảm nhẹ thảm họa quốc gia Indonesia ngày 30-9 cho biết hiện lực lượng khắc phục thảm họa đang đào một cái hố khổng lồ tại TP Palu (Trung Sulawesi) để chôn tập thể ít nhất 300 thi thể nạn nhân động đất-sóng thần.

Thi thể được thu thập sau thảm họa tại Palu. Ảnh: AP
Thi thể được thu thập sau thảm họa tại Palu. Ảnh: AP

Theo lời ông Willem Rampangilei - Giám đốc cơ quan này, cái hố sẽ được đào sâu 10 m, rộng 100 m và có thể sẽ được mở rộng thêm nếu thấy cần.

Chưa biết khi nào việc chôn cất tập thể sẽ diễn ra nhưng theo ông Rampangilei thì “việc này sẽ phải thực hiện càng sớm càng tốt vì các lý do y tế và tôn giáo”. Tôn giáo chính của người dân Palu là đạo Hồi.

Hơn 1.200 người chết ở Palu vì thảm họa động đất-sóng thần. Ảnh: EPA
Hơn 1.200 người chết ở Palu vì thảm họa động đất-sóng thần. Ảnh: AP

Hai ngày sau thảm họa, con số thương vong được xác định hơn 1.200 người, tất cả đều từ Palu. Đây chỉ là con số tạm thời khi còn nhiều địa phương khác ngoài Palu chưa được tiếp cận cứu hộ.

Thăm Palu chiều 30-9, Tổng thống Indonesia Joko “Jokowi” Widodo thừa nhận công tác cứu hộ nạn nhân gặp khó khăn vì thiếu thiết bị cần thiết. Hiện nhà chức trách đã quyết định triển khai thêm máy móc hạng nặng để đẩy nhanh hơn tiến độ cứu hộ trong ngày hôm nay (1-10).

Lo ngại nguy cơ leo thang quan hệ Mỹ - Nga

Lo ngại nguy cơ leo thang quan hệ Mỹ - Nga

(PLO)- Việc Nga và Mỹ liên tục có nhiều động thái rắn với nhau thời gian gần đây làm dấy lên lo ngại quan hệ hai bên vốn không mấy tốt đẹp sẽ càng căng thẳng, nguy hiểm.
Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

(PLO)- Lực lượng đặc nhiệm Ukraine được trang bị nhiều vũ khí lợi hại, từ súng trường AK có từ thời Liên Xô cho tới những khẩu súng lục Glock hiện đại. Sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới đảm bảo cho họ thực hiện được hầu hết nhiệm vụ và khả năng chiến đấu trên các mặt trận.