Indonesia đổi điện thoại di động lấy gà, ớt

TP Bandung, phía tây Java (Indonesia) đã khởi động chương trình tặng gà con cùng hạt giống ớt cho các trẻ em và thiếu niên ở các trường tiểu học, trung học.
Bằng chương trình này, các quan chức TP hy vọng trẻ em bận bịu chăm sóc gà con và trồng ớt sẽ rời xa các thiết bị điện tử đang lấy đi tuổi thơ và gây hại cho sức khỏe.
Ông Oded Danial, Thị trưởng TP Bandung, còn kỳ vọng thông qua việc nuôi gà và trồng ớt, những sinh vật tự nhiên sẽ dạy cho học sinh các bài học về các kỹ năng sống và tinh thần trách nhiệm. Ngoài ra, TP còn có phần thưởng cho học sinh nào nuôi gà và trồng ớt tốt nhất.
Hơn 2.000 con gà con và hàng ngàn hạt giống ớt được phân phát cho hàng chục trường tiểu học và trung học. Các phụ huynh TP Bandung tỏ ra thích thú với chương trình này vì cho rằng việc trồng cây, nuôi gà luôn tốt hơn là chơi điện tử.

Một thống kê của Global Digital cho thấy người Indonesia chìm đắm trong thế giới trực tuyến gần 9 tiếng/ngày, cao hơn hai tiếng so với toàn cầu.

Theo CNN, UPI
'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.