Intel đổ thêm gần 500 triệu USD đầu tư vào Việt Nam

Hãng tin Nikkei (Nhật) cho biết, Intel đã rót thêm tiền cho cơ sở tại Việt Nam. Cơ sở này hiện đang đặt tại Khu công nghệ cao TP.HCM, việc này nhằm mục tiêu biến Việt Nam thành địa điểm sản xuất chip lớn nhất thế giới.

Từ lâu Intel nổi danh trong việc sản xuất chip. Tuy nhiên, các đối thủ khác cũng đang chạy đua nhanh về mặt công nghệ nên Intel Việt Nam sẽ dùng nguồn tiền mới để đầu tư cho chip 5 nanomet tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

Và Nikkei cho biết, khả năng Intel Việt Nam cung cấp dòng chip này cho TSMC, đơn vị đang lắp ráp iPhone cho Apple.

Ngoài ra Intel Việt Nam hướng đến sản xuất các sản phẩm công nghệ phức tạp hơn như các sản phẩm 5G và các bộ vi xử lý lõi thế hệ thứ 10. 

Như vậy tính từ năm 2006 đến nay, Intel đã rót gần 1,5 tỉ USD vào Việt Nam. 

Ông Kim Huat Ooi, Tổng Giám đốc Intel Việt Nam, cho biết tính đến cuối năm 2020, công ty đã xuất xưởng hơn 2 tỉ sản phẩm bán cho các khách hàng trên thế giới.

"Chúng tôi rất tự hào về cột mốc quan trọng này, điều này cho thấy Khu công nghệ cao TP.HCM quan trọng như thế nào trong việc giúp Intel đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn cầu. Và đây là lý do chúng tôi tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất và đội ngũ của mình tại Việt Nam"- ông Kim Huat Ooi  nói.

Nikkei

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Chuyện trái sầu riêng…

Chuyện trái sầu riêng…

(PLO)- Thời điểm này năm ngoái, Bộ NN&PTNT tổ chức một hội nghị về triển khai xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc khi chúng ta vừa mở được thị trường này.