IS gửi lời đe dọa đến hoàng tử bé nước Anh

Mới đây, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đăng tải trên ứng dụng Telegram một tin nhắn: "Ngay cả Hoàng gia cũng không bị loại trừ". Tin nhắn này được cho là nhắm vào hoàng tử George, con trai của hoàng tử William và công nương Kate Middleton. 

IS gửi lời đe dọa đến hoàng tử bé nước Anh ảnh 1

Tin nhắn mới đây của IS được cho là nhắm đến hoàng tử George của nước Anh. Ảnh: REUTERS

Kèm theo lời đe dọa, IS còn đăng tải một bức ảnh chụp hoàng tử bé George ngồi tại Trường Thomas, nơi cậu bé vừa nhập học với dòng chú thích "Học kỳ bắt đầu sớm".

Ngoài ra còn có một đoạn trích trong bài hát thánh chiến được viết bằng tiếng Ả Rập với nội dung đầy tính đe dọa như sau: "Khi chiến tranh đồng hành cùng giai điệu của súng đạn thì tất cả sẽ được bao trùm bởi sự hoài nghi và khát vọng trả thù".

IS gửi lời đe dọa đến hoàng tử bé nước Anh ảnh 2

Hoàng tử George cùng cha trong ngày đầu tiên đến trường. Ảnh: TWITTER

Hoàng tử George là người đứng thứ ba trong danh sách kế vị của ngai vàng Hoàng gia Anh. Cậu bé vừa bắt đầu học kỳ mới tại một trường tiểu học gần cung điện Kensington, London vào tháng trước. 

Sau khi thông tin được phát tán, ứng dụng Telegram liên tục được các chuyên gia an ninh theo dõi sát sao, cũng như tăng cường an ninh ở khu vực trường học của hoàng tử George, nhằm ngăn chặn các khả năng tấn công IS tại Anh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vào sáng 25-8 tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: TTXVN

Góc nhìn toàn diện về hợp tác Mỹ-Việt

(PLO)- Mỹ cam kết ủng hộ “một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập” và “khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do, rộng mở, lành mạnh và kiên cường”.
Kamala Harris - nữ phó tổng thống phá vỡ mọi rào cản

Kamala Harris - nữ phó tổng thống phá vỡ mọi rào cản

(PLO)- “Mọi bé gái đang theo dõi tôi phát biểu tối nay sẽ thấy rằng Mỹ là một đất nước của những cơ hội. Tôi có thể là người phụ nữ đầu tiên giữ cương vị này nhưng sẽ không phải là người cuối cùng” - bà Kamala Harris.