Israel triển khai xe tăng, máy bay sang Dải Gaza

Trong khi Trung Đông và thế giới chưa hết sốc vì quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel của Mỹ thì Israel ngày 8-12 triển khai xe tăng, máy bay sang tấn công hai tiền đồn quân sự của Hamas ở Dải Gaza, theo Sputnik. Hành động này nhằm trả đũa việc hỏa tiễn từ khu vực này bắn sang Israel trước đó.

“Nhằm phản ứng với Israel bị tấn công suốt cả một ngày, một xe tăng và một máy bay của quân đội Israel đã được triển khai tấn công hai tiền đồn quân sự ở Dải Gaza. Quân đội Israel quy trách nhiệm cho Hamas về các hành động thù địch chống lại Israel từ Dải Gaza” – Press TV dẫn tuyên bố của quân đội Israel.

Xe tăng Israel. Ảnh: AFP
Xe tăng Israel. Ảnh: AFP

Vụ tấn công không gây thương vong về người, vì cả hai tiền đồn quân sự không có người trong lúc Israel tấn công. Theo Reuters, nhóm đã bắn hỏa tiễn sang Israel là nhóm chiến binh Lữ đoàn Al-Tawheed ở Dải Gaza, đã không nghe theo lời kêu gọi kiềm chế của Hamas.

Người phát ngôn của Hamas cảnh báo quyết định của ông Trump đã “mở cửa địa ngục”. Trong khi đó tại khu Bờ Tây đã có hơn 100 người Palestine bị thương trong xung đột biểu tình với cảnh sát, binh sĩ Israel.