Kẻ ngáo cướp xe cảnh sát, kề dao vào cổ bà bầu

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, trung tá Phạm Văn Tĩnh, đội CSGT Công an TP Vũng Tàu kể lại: Tối 4-12, chúng tôi nhận được thông tin có vụ va chạm giao thông gần khu vực cầu Cỏ May, phường 12 nên chúng tôi đi xe của CSGT lên làm hiện trường. Khi tôi đang ngồi trong xe ở phía ghế cạnh tài xế thì một nam thanh niên đi tới gõ cửa kính. Tôi mở cửa ra hỏi có việc gì vì nghĩ rằng đây là người thân của một trong hai bên xảy ra va chạm.
Bất ngờ người này nói “chú bắt con đi”. "Tôi rất ngạc nhiên và trả lời lại là không vì không liên quan gì cả. Bất ngờ đối tượng rút dao ra đâm về phía tôi. Thấy vậy tôi phản xạ nhanh nhạy dịch vào phía bên ghế tài xế và hô lên. Khi đó người dân xung quanh đang theo dõi vụ tai nạn chạy tới phụ giúp khống chế người thanh niên này còn tôi bước xuống xe”.
Theo Trung tá Tĩnh, người này khá manh động, chống cự lại người dân. Sau một hồi giằng co, nam thanh niên bị ngã nhưng vùng thoát được khỏi đám đông, nhảy lên ô tô cảnh sát nổ máy. Người dân dùng dép, vỏ chai ném qua cửa kính xe để ngăn cản, nam thanh niên thoát ra, băng sang đường và bất ngờ dùng dao khống chế bắt một cặp vợ chồng đang chạy xe phải dừng lại. Tiếp đó, đối tượng dùng dao khống chế người phụ nữ mang bầu ngồi phía sau, dùng dao kề cổ đe doạ người này.
Cảnh sát tăng cường sử dụng hơi cay làm người này buông tay khỏi người phụ nữ. Sau đó đối tượng được Công an phường 12 áp giải về phường.
Bước đầu nam thanh niên khai tên Lâm Sang (25 tuổi, quê Sóc Trăng, làm nghề đi biển) có biểu hiện “ngáo đá”.
Hiện Công an phường 12 đang tạm giữ Sang để xử lý.