Sai phạm tại Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai:

Kế toán trưởng xin nghỉ việc gần ngày ký kết luận thanh tra

Ngày 1-10, ông Trần Anh Tuấn - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam xác nhận ông Đinh Văn Mãnh - kế toán trưởng Ban quan lý khu kinh tế mở Chu Lai (gọi tắt là ban KTM Chu Lai) có đơn xin nghỉ việc.

Ông Đinh Văn Mãnh (47 tuổi) làm Kế toán Ban KTM Chu Lai từ ngày 24-1-2019. Ông Trần Đình Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam là người ký Quyết định số 267/QĐ-UBND bổ nhiệm có thời hạn đối với ông Đinh Văn Mãnh.

Kế toán trưởng xin nghỉ việc gần ngày ký kết luận thanh tra  ảnh 1
Đơn xin thôi việc của ông Đinh Văn Mãnh - kế toán trưởng Ban KTM Chu Lai. Ảnh: TN

Trước đó, ông Mãnh là kế toán trưởng của Ban quản lý dự án hạ tầng thuộc Ban KTM Chu Lai. Sau khi sáp nhập, ông Mãnh được giữ lại làm việc tại Ban KTM Chu Lai.

Ngày 22-7, ông Mãnh có đơn xin thôi việc gửi lãnh đạo Ban KTM Chu Lai, chánh văn phòng và trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp ban này.

Trong đơn, ông Mãnh trình bày, ông cảm thấy rất vinh dự khi được làm việc tại Ban quản lý Khu KTM Chu Lai trong gần 20 năm qua và ông cũng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong quá trình làm việc, ông được may mắn làm việc với các lãnh đạo tốt, những đồng nghiệp thân thiện.

“Tuy nhiên, tôi rất lấy làm tiếc vì bản thân muốn được thử sức ở những lĩnh vực khác, nên sẽ không còn làm việc tại Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai trong thời gian sắp tới.

Vậy tôi làm đơn này kính xin lãnh đạo Ban xem xét cho tôi được nghỉ việc bắt đầu tư ngày 1-9-2019. Tôi sẽ bàn giao công việc của mình một cách đầy đủ và trách nhiệm” - ông Mãnh viết.

Tới ngày 19-9, Ban KTM Chu Lai có tờ trình số 150/TTr-KTM đề nghị bổ nhiệm kế toán trưởng. Tờ trình do ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, Trưởng Ban KTM Chu Lai ký.

Tại tờ trình, Ban KTM Chu Lai trình Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam xem xét cho ông Mãnh được thôi việc theo nguyện vọng kể từ ngày 1-9. Đồng thời, bổ nhiệm một kế toán trưởng mới tại ban này.

Ông Bùi Văn Lý - Trưởng Phòng Công chức, viên chức Sở Nội vụ, cho biết quy trình miễn nhiệm cán bộ sẽ thông qua phòng. Tuy nhiên, trường hợp của ông Mãnh là UBND tỉnh bổ nhiệm, do đó UBND tỉnh sẽ quyết định cho ông này nghỉ việc hay không.

Kế toán trưởng xin nghỉ việc gần ngày ký kết luận thanh tra  ảnh 2
Trụ sở Ban KTM Chu Lai. Ảnh TN

“Sau khi nhận tờ trình, Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh đề nghị miễn nhiệm kế toán trưởng đối với ông Đinh Văn Mãnh theo tờ trình của Ban KTM Chu Lai. Ông Mãnh nghỉ việc là có đơn, tuy nhiên việc giải quyết cho ông Mãnh thì Sở không giải quyết” - ông Lý nói.

Đến nay, Ban KTM Chu Lai vẫn chưa có quyết định miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng đối với ông Mãnh và bổ nhiệm kế toán trưởng mới.

Liên quan đến công tác nhân sự tại Ban KTM Chu Lai, ông Đỗ Xuân Diện - Trưởng ban cũng đã nghỉ việc từ đầu năm 2019.

Trước đó, ngày 24-7 (trước thời điểm ông Mãnh có đơn xin nghỉ việc hai ngày), Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam Trần Minh Thái đã ký kết luận Thanh tra số 08/KL-TTT về công tác quản lý và sử dụng các nguồn kinh phí đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) từ năm 2013 đến 2017 tại Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai. Tại kết luận, thanh tra tỉnh Quảng Nam đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Ban này.