Khen thưởng đột xuất giảng viên trường Đại học An ninh bắt cướp

(PLO)- UBND phường 9, quận Phú Nhuận trao giấy khen cho Trung tá Lê Hoàng Việt Lâm do thành tích dũng cảm khống chế kẻ cướp có hung khí trên đường Hồ Văn Huê.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-4, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Bí thư Đảng uỷ phường 9, quận Phú Nhuận cho biết, phường vừa tổ chức trao thưởng đột xuất cho Trung tá Lê Hoàng Việt Lâm (giảng viên trường Đại học An ninh Nhân dân) và ông Nguyễn Đức Lân (ngụ quận Gò Vấp) do có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Trung tá Lê Hoàng Việt Lâm phát biểu tại buổi lễ. ảnh 1

Trung tá Lê Hoàng Việt Lâm phát biểu tại buổi lễ.

Trung tá Lâm là người điều khiển xe ô tô lao vào tên cướp giật điện thoại khi phát hiện người này bị người dân truy đuổi và bỏ chạy ngược chiều trên đường Hồ Văn Huê. Sau khi đụng phải ô tô của Trung tá Lâm, tên cướp ngã xe bỏ chạy khoảng 150 m thì bị anh Lâm truy đuổi, khống chế.

Ngoài ra, tại buổi lễ, Đảng uỷ, UBND phường 9 cũng trao giấy khen cho ông Nguyễn Đức Lân. Ông Lân là người có thành tích cứu người thoát khỏi hoả hoạn trong vụ cháy vào 1 giờ sáng cùng ngày trên đường Hồ Văn Huê.

Hiện trường vụ việc. ảnh 2

Hiện trường vụ việc.

Bí thư phường 9 cho biết, đang trình để xuất cho UBND quận tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc của hai cá nhân trên trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Trước đó, khoảng 17 giờ trên đường Hồ Văn Huê. Thời điểm trên, Trung tá Lê Hoàng Việt Lâm đang điều khiển ô tô theo hướng về đường Hoàng Văn Thụ.

Khi đến trước số 106 Hồ Văn Huê, anh phát hiện nhiều người dân đuổi theo một thanh niên và hô hoán "cướp cướp". Kẻ cướp điều khiển xe máy BKS 51R7-7333 bỏ chạy ngược chiểu.

Phát hiện sự việc, Trung tá Lâm điều khiển xe lao về phía kẻ cướp làm người này té ngã. Kẻ gian tiếp tục bỏ chạy được khoảng 150m thì bị Trung tá Lâm khống chế bắt gọn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

(PLO)- Đất, đá trên núi Cấm bị sạt trượt xuống đường và vị trí liền kề có nguy cơ tiếp tục sạt nên chính quyền địa phương đã thông báo tạm dừng phương tiện lưu thông lên xuống núi.