Khởi công dự án rạp xiếc ngàn tỉ vào cuối năm 2020

HĐND TP.HCM vừa có báo cáo kết quả giám sát tình hình triển khai thực hiện một số nội dung chủ đề năm 2020, năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn TP. Trong đó, có tiến độ các dự án văn hóa - thể thao trọng điểm.

Cụ thể, về tiến độ các dự án văn hóa - thể thao trọng điểm, báo cáo cho biết hiện TP có 10 dự án, trong đó có ba dự án đã được HĐND TP đã thông qua chủ trương đầu tư.

Đầu tiên là dự án Bảo tàng Tôn Đức Thắng sẽ khởi công vào tháng 10 năm nay, thời gian thực hiện dự án đến năm 2022. Thứ hai là dự án Rạp Xiếc và Biểu diễn đa năng Phú Thọ sẽ khởi công vào tháng 12, thời gian thực hiện dự án đến năm 2022.

Phối cảnh dự án rạp xiếc đa năng Phú Thọ trước đây: Ảnh: Q.T

Thứ ba là dự án Nhà hát Giao hưởng, Nhạc - Vũ kịch, dự án đã tổ chức Hội nghị khởi động phục vụ thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình, có 12 đơn vị tham gia dự thi, dự kiến tháng 10 Sở VH-TT sẽ trình UBND TP kết quả thi tuyển.

Các dự án khác gồm:

Dự án xây mới Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng đã được Thủ tướng đồng ý cho UBND TP được áp dụng thí điểm hình thức Hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT). Sở TN-MT TP đã có công văn gửi Sở Tài chính về ước tính giá trị các quỹ đất dự kiến đưa vào thanh toán hợp đồng BT theo quy định. Đồng thời, sẽ phối hợp với các sở ngành rà soát, đề xuất các khu đất có khả năng bổ sung vào quỹ đất dự kiến thanh toán Hợp đồng BT gửi Ban Chỉ đạo 167 xem xét.

Dự án Bảo tàng TP.HCM, Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp (QLDA) đã tổ chức cuộc họp thống nhất phương án bố trí tổng mặt bằng của dự án.

Dự án Nhà hát Nghệ thuật truyền thông, Sở VH-TT đang phối hợp với Ban QLDA với các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham mưu đề xuất phương án đầu tư hiệu quả.

Dự án Trung tâm Văn hóa - Thể thao đa năng TP.HCM tại huyện Cần Giờ, Sở VH-TT đang phối hợp với Ban QLDA, UBND huyện Cần Giờ và các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham mưu phương án đầu tư hiệu quả.

Khu Liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc, nhiệm vụ và Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã hoàn tất các thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, phê duyệt. Tuy nhiên, để tránh sự chồng lấn, hở ranh giữa các khu quy hoạch tiếp giáp với Khu Liên hợp này, UBND TP đã giao các đơn vị liên quan khảo sát, kiểm tra thực tế, đo đạc bản đồ, xác định ranh Khu Liên hợp này.

Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết 1/500 Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao TP, các đơn vị có liên quan đang tham mưu đề xuất UBND TP thực hiện tổ chức lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 và quy hoạch không gian ngầm tại khu vực Trường đua Phú Thọ.

Đối với dự án Trung tâm Tổ chức Biểu diễn nghệ thuật đa năng tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thành ủy đã chấp thuận chủ trương chuyển địa điểm đầu tư xây dựng Bảo tàng TP.HCM trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm về Khu thông tin giới thiệu chung - Thắng cảnh Việt Nam thu nhỏ thuộc Khu I trong Khu Công viên lịch sử văn hóa dân tộc (quận 9). Đồng thời cho phép thành lập Ban Chỉ đạo triển khai dự án.

UBND TP đã giao Sở VH-TT phối hợp với Ban Quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm và các đơn vị liên quan nghiên cứu đề xuất công trình văn hóa sẽ đầu tư xây dựng tại Lô 3-17 với diện tích 1,8 ha trong khu đô thị mới Thủ Thiêm theo đúng chức năng quy hoạch cho công trình văn hóa trong quy hoạch đã được phê duyệt.

Dự án Rạp Xiếc và Biểu diễn đa năng Phú Thọ là một trong những dự án văn hóa quy mô và hiện đại mang tầm cỡ quốc gia của TP.HCM. Đây là nơi biểu diễn, bảo tồn và phát triển xiếc cũng như nghệ thuật múa rối, trung tâm đào tạo, giáo dục, tổ chức kết hợp với những loại hình nghệ thuật khác.
Dự án được UBND TP phê duyệt tháng 10-2019, với tổng mức đầu tư gần 1.400 tỉ đồng. Công trình có quy mô 2.000 chỗ cùng phòng tập luyện đa năng 300 chỗ, với tổng diện tích sàn xây dựng dự kiến hơn 31.000 m2 (phần công trình nổi 21.377 m2 và phần ngầm 10.291 m2). 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

(PLO)- Ngay từ những tuần đầu tiên của năm mới 2024, thị trường bất động sản đã liên tục tăng nhiệt với nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung và loạt chính sách bán hàng “bom tấn”, giúp xóa bỏ các rào cản để cơ hội sở hữu nhà đến gần hơn với ngày càng nhiều gia đình.

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

(PLO)- Thay vì các lựa chọn có tỷ suất mạo hiểm cao, đa phần nhà đầu tư hiện nay tập trung tìm kiếm cơ hội ở vùng bất động sản an toàn. Trong đó, tại TP.HCM, các căn hộ đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm phục vụ nhu cầu đa dạng, có thể tạo dòng tiền ngay… đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Làm gì để thị trường văn phòng cho thuê 'thoát ế'?

Làm gì để thị trường văn phòng cho thuê 'thoát ế'?

(PLO)- Để thị trường văn phòng cho thuê "nóng" trở lại, không chỉ dựa vào sự hồi sinh của doanh nghiệp địa ốc mà các toà nhà phải thay đổi diện mạo, nâng cao chất lượng dịch vụ để tăng tính cạnh tranh.

Mua nhà trả góp với trần lãi suất cố định: Cơ hội vàng để thoát cảnh 'sống một đời tạm bợ'

Mua nhà trả góp với trần lãi suất cố định: Cơ hội vàng để thoát cảnh 'sống một đời tạm bợ'

(PLO)- Trong bối cảnh xu hướng tăng giá vẫn thống trị thị trường bất động sản, chương trình mua nhà trả góp có 1-0-2 của Vinhomes, với “tấm khiên bảo vệ” là trần lãi suất được cố định ở mức cực mềm trong thời gian tới 15 năm, được xem như “cây đũa thần” biến ước mơ sở hữu nhà của nhiều người trở thành hiện thực.

Thiết kế khu vui chơi độc đáo cho trẻ

Thiết kế khu vui chơi độc đáo cho trẻ

(PLO)- Kiến trúc sư sử dụng vật liệu nhẹ, tiết chế màu sắc và mỗi không gian khác nhau được bày trí theo phong cách khác nhau, tạo cảm giác mới mẻ cho khu vui chơi cho trẻ.

Thị trường bất động sản năm 2024 sẽ ra sao?

Thị trường bất động sản năm 2024 sẽ ra sao?

(PLO)- Dù thị trường bất động sản đang đối mặt với không ít khó khăn song nhiều chuyên gia cho rằng đây là năm cuối cùng của hành trình "vượt chướng ngại vật" để bước vào giai đoạn ổn định hơn.

Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

(PLO)- Ngày 5-2, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình “Mua nhà sang – An tâm tài chính” với chính sách vay mua nhà tốt bậc nhất thị trường. Theo đó, khách hàng khi vay ngân hàng để mua nhà Vinhomes sẽ được trả góp lên tới 15 năm với lãi suất cố định ở mức thấp, tương đương 15 triệu/tháng trở lên (gồm cả gốc lẫn lãi) và hoàn toàn không phải lo lắng khi thị trường biến động.