Khởi tố, bắt tạm giam cô giáo bạo hành trẻ ở Bình Chánh

Ngày 3-8, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với cô giáo mầm non Trần Thị Hồng Phúc về tội hành hạ người khác. Cùng với đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh còn ra quyết định tạm giam đối với cô giáo Hồng Phúc thời hạn 51 ngày.

Các quyết định tố tụng này đã được chuyển sang VKS cùng cấp để viện xem xét phê chuẩn. 

Vụ bạo hành trẻ mầm non tại nhóm trẻ Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM) xảy ra ngày 25-7. Ngày 28-7, Công an huyện Bình Chánh đã bắt khẩn cấp cô giáo Trần Thị Hồng Phúc để điều tra.

Khởi tố, bắt tạm giam cô giáo bạo hành trẻ ở Bình Chánh ảnh 1
Bé Phan Thị Ngọc Diễm bị bạo hành tại lớp mẫu giáo Ánh Sao Vàng, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Tại cơ quan điều tra, cô Phúc đã khai nhận dùng dép, tay đánh vào người, dùng kéo chĩa vào miệng bé Phan Thị Ngọc Diễm. Lời khai của cô Phúc phù hợp với lời khai bị hại, những người liên quan, phù hợp với những tổn thương trên thân thể của bé Diễm và hình ảnh camera ghi lại tại hiện trường. 

Căn cứ Quyết định khởi tố bị can số 202 ngày 2-8 của cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh đối với cô Trần Thị Hồng Phúc, cô Phúc sẽ bị bắt tạm giam kể từ ngày 4-8. Đề nghị VKSND huyện Binh Chánh phê chuẩn quyết định trên.

Như đã thông tin, trưa 25-7, trong lúc cho trẻ uống sữa, bé Phan Thị Ngọc Diễm (năm tuổi) bị ói. Cô Phúc (sinh năm 1992) đã đánh liên tiếp vào mặt bé Diễm. Tiếp đó, cô dùng dép đánh từ trên lưng xuống dưới chân bé và dọa sẽ cắt lưỡi nếu bé dám mách lại người lớn.

Chiều cùng ngày, phụ huynh bé Diễm phát hiện bé có vết bầm bên má nên đã báo Công an xã Đa Phước đến làm việc. Xem trích xuất camera của nhà trẻ thì phát hiện bé Diễm bị cô giáo đánh liên tiếp vào mặt.

Sáng 26-7, Công an xã Đa Phước mời cô Phúc đến làm việc. Hiện cơ sở mầm non này đã bị đình chỉ hoạt động. Những bé đang theo học tại đây được chuyển sang các trường công trong khu vực.

Video: Tự chủ đại học và lo lắng tăng học phí

Video: Tự chủ đại học và lo lắng tăng học phí

(PLO)-  Ngày 4-8, Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 đã nhìn nhận những khó khăn, vướng mắc và xác định những nguyên nhân trọng yếu, từ đó định hướng lộ trình cùng những việc cần làm trong thời gian tới.