Khởi tố Giám đốc Trung tâm y tế chỉ đạo gộp mẫu xét nghiệm để hưởng lợi

(PLO)- Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn trong vụ án chỉ đạo gộp mẫu xét nghiệm COVID-19 về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành cộng vụ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 11-11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Thiệp (59 tuổi) là Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn có chức năng thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm, trong đó có nhiệm vụ lấy mẫu, thu tiền xét nghiệm Covid-19 để gửi đến các trung tâm có chức năng xét nghiệm.

Từ ngày 21-8 đến ngày 15-10-2021, ông Thiệp với vai trò là giám đốc đã chỉ đạo nhân viên và một số người ngoài trung tâm thực hiện lấy mẫu đơn của các đối tượng bắt buộc (có thu phí) thu tiền xét nghiệm PCR với giá 720 nghìn đồng/mẫu.

Ông Nguyễn Văn Thiệp Giám đốc Trung tâm Y tế TX Nghi Sơn khai nhận hành vi gộp mẫu tại cơ quan công an. Ảnh: Đ.H

Ông Nguyễn Văn Thiệp Giám đốc Trung tâm Y tế TX Nghi Sơn khai nhận hành vi gộp mẫu tại cơ quan công an. Ảnh: Đ.H

Sau khi lấy mẫu, ông Thiệp đã chỉ đạo chuyển mẫu đến Công ty CP nghiên cứu khoa học xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực để thực hiện xét nghiệm theo mẫu gộp mẫu 5 (nếu còn dư thì xét nghiệm theo số dư) để hưởng lợi.

Tại cơ quan điều tra, ông Thiệp đã khai nhận toàn bộ quá trình thực hiện hành vi của mình với mục đích là để tạo thêm việc làm, thu nhập cho bản thân và những người liên quan.

Lời khai của Nguyễn Văn Thiệp phù hợp với lời khai của những người liên quan và các tài liệu chứng cứ đã thu thập. Hiện Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đề nghị các bị hại là những người đã lấy mẫu xét nghiệm PCR trong thời gian từ 15-8 đến 16-10-2021 liên hệ với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

20 năm, thành quả từ một quyết sách

20 năm, thành quả từ một quyết sách

(PLO)- Qua 20 năm, diện mạo của quận Tân Phú và huyện Bình Chánh khởi sắc mạnh mẽ, các con đường được bê tông, nhựa hóa, đời sống người dân nâng cao... và nó là thành quả của người dân và nhiều thế hệ lãnh đạo...