Không bán căn hộ hướng vào trụ sở Tỉnh ủy cho người nước ngoài

Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản về việc bán căn hộ chung cư cho tổ chức, cá nhân nước ngoài đối với dự án tòa nhà thương mại, dịch vụ và chung cư tại phường Võ Cường, TP Bắc Ninh (Dabaco Park View) và dự án Tổ hợp TTTM, dịch vụ và căn hộ cao cấp tại phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh (Lotus Central).

Theo đó, UBND tỉnh cho Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Tập đoàn Dabaco) được bán căn hộ chung cư cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại dự án Dabaco Park View.

Tuy nhiên, vị trí các căn hộ được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài không nằm ở phía Đông Bắc, phía Đông Nam và phía Nam của dự án. Các căn hộ được phép bán phải không có ban công hướng về phía trụ sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh và phía đường AH1-QL.1. Số căn hộ chung cư được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tối đa là 137 căn (30% tổng số căn hộ tại đây).

Ảnh minh hoạ


Đối với dự án Lotus Central, tỉnh cũng cho phép Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Bắc Ninh được bán căn hộ cho tổ chức, cá nhân nước ngoài với tỉ lệ tương tự như trên (tối đa là 86 căn). Kèm theo đó là yêu cầu vị trí các căn hộ chung cư được phép bán không nằm ở phía Đông Bắc, phía Đông Nam của dự án (không có ban công hướng về phía trụ sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phía đường Lý Thái Tổ và phía đường AH1-QL.1).

Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công ty Dabaco và Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Bắc Ninh khi bán cần lựa chọn đối tượng được mua là công dân của nhiều quốc gia với tỉ lệ hợp lý theo từng tầng, ưu tiên công dân của các nước phát triển.

Chủ đầu tư phải phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an phường thực hiện công tác đảm bảo ANTT và quản lý người nước ngoài trong quá trình quản lý, vận hành tòa nhà.

Việc mua bán, kinh doanh các căn hộ chung cư phải đảm bảo đầy đủ điều kiện theo quy định tại Điều 55, Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản và các quy định của pháp luật.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Xây dựng chủ trì cùng các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

(PLO)- Ngay từ những tuần đầu tiên của năm mới 2024, thị trường bất động sản đã liên tục tăng nhiệt với nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung và loạt chính sách bán hàng “bom tấn”, giúp xóa bỏ các rào cản để cơ hội sở hữu nhà đến gần hơn với ngày càng nhiều gia đình.

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

(PLO)- Thay vì các lựa chọn có tỷ suất mạo hiểm cao, đa phần nhà đầu tư hiện nay tập trung tìm kiếm cơ hội ở vùng bất động sản an toàn. Trong đó, tại TP.HCM, các căn hộ đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm phục vụ nhu cầu đa dạng, có thể tạo dòng tiền ngay… đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.