Món không khí chiên giòn nhìn khá đặc biệt. Ảnh: ODD
Món ăn độc đáo này được đầu bếp Nicola Dinato, người từng được một sao Michelin danh giá trong giới ẩm thực và cũng là bếp trưởng nhà hàng Feva đã sáng tạo ra món ăn độc đáo này.
Thực ra món ăn này được làm nguyên liệu từ một lớp bột sắn. Nguyên liệu sau khi được tạo hình thì đem nướng và rồi chiên giòn.
Món ăn được đặt trên một phần kẹo bông mềm. Ảnh: RT
Công đoạn quan trọng để biến bột sắn thành không khí là món ăn vào một chiếc hộp kín rồi sục không khí chứa phân tử ozone vào. Những phân tử ozone này đều lấy từ không khí vùng cao nên tạo ra được một mùi vị trong sạch và thơm thanh khó tả. Những viên "không khí chiên giòn" sẽ bày lên trên kẹo bông mềm để tăng thêm vị ngọt ngào cho món ăn. Mỗi phần không khí chiên như vậy có giá 30 USD (tương đương 700.000 đồng).